Những Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng (Nơi Ánh Sáng Yếu) Phần 2

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng
Trong phần trước ta đã biết qua một số cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng. Trong bài này ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các cây có thể trồng nơi có ánh sáng yếu. Những cây này sẽ vẫn sẽ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh ở môi trường thiếu ánh sáng. Mời bạn đọc xem qua

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng Phần Tiếp Theo

Lan ý

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng
Lan Ý
Cây lan ý  có thể là loài cây trong nhà ít ánh sáng được biết nhiều nhất. Chúng thực sự sẽ tồn tại ở nơi gần như hoàn toàn không có ánh sáng và là loài cây dễ chăm sóc.
Lan ý có thể được trồng trong phòng tắm không có của sổ hoặc nơi nào đó tối trong phòng. Mặc dù chúng có thể sống sót nhưng sẽ rất ít tạo ra lá mới.

Trầu bà

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng
Trầu Bà
Trầu bà phổ biến và giống với Chi minh Tỵ ở những nơi ánh sáng yếu chúng sẽ giữ được cấu trúc lá và không bị phai hay thây đổi màu sắc ở mức độ lớn.
Chúng cũng chịu được nhiệt đó mát hơn, do đó có thể được trồng ở những nơi thiếu sáng và có máy lạnh trong nhà. Nhưng này cẩn thận với việc tưới nước. Quá nhiều hoặc quá ít trong thời gian dài có thể khiến lá bị vàng và dẫn tới rụng lá, làm chúng không còn hấp dẫn nữa.

Lưỡi hổ

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng
Lưỡi Hổ
Lưỡi hổ có thể thích ứng được mới trường ánh nắng trực tiếp cho đến ánh sáng yếu. Chúng là một trong những cây thích ứng tuyệt vời khi trồng trong nhà. Tất cả những gì ta nên để ý là tưới nước. Quá nhiều nước với ánh sáng yếu sẽ cho qua hậu quả không tốt đẹp chút nào. Trừ phi ta muốn một mớ hỗn độn hôi thối trong chậu.

Tróc bạc

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng
Tróc Bạc
Với ánh sáng gián tiếp, tróc bạc có thể phát triển rất nhanh và dễ dàng. Tróc bạc chỉ đẹp khi chúng nhỏ gọn với những đường xoắn và sóng nhỏ của mép lá. Vì thế cần thường xuyên cắt tỉa gọn gàng nếu ta không muốn một mớ dây leo lộn xộn.
Lợi ích của việc trồng tróc bạc trong ánh sáng yếu là chúng phát triển chậm và gần như không phát triển theo thời gian, vì thế sẽ giữ được dáng vẻ đẹp đẻ của chúng.

Chi Minh Tỵ (Aglaonema)

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng
Aglaonema
Không giống như nhiều loài cây chỉ chịu được ánh sáng yếu, một số giống Aglaonema không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh, tạo ra vài lá mỗi năm.
Ta có thể chọn những cây phát triển tốt ở ánh sáng trung bình ở chi này, sau đó đem chúng đặt ở những nơi ánh sáng yếu là được.

Kim tiền

Cây Trồng Trong Nhà Cần Ít Ánh Sáng
Kim Tiền
Kim tiền có vẻ ngoài mạnh mẽ và dể nhìn với khả năng chịu đựng cao được các cường độ ánh sáng khác nhau, kể cả ánh sáng yếu.
Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây sẽ phát triển ít hơn hoặc thậm chí không phát triển thêm các cây mới. Nhưng nếu ta muốn giữ cây như cũ hoài thì chỉ cần giấu chúng vào một góc thiếu sáng và nó sẽ như ta mong muốn.