Cách Chăm Sóc Bón Phân Cho Cây Tróc Bạc (Syngonium podophyllum)

Chăm Sóc Cho Cây Tróc Bạc
Tróc bạc là một loại cây trồng đơn giản và trang nhã nên có trong nhà của ta. Cách chăm sóc cho cây tróc bạc rất dễ cho nên rất phù hợp với người mới bắt đầu tập tành chơi cây. Khi trồng cây tróc bạc một thời gian cần cắt tỉa bảo dưỡng để cho dễ nhìn vì cây có xu hướng leo xung quanh sẽ làm xấu dáng cây. Ngoài ra, cây hơi độc nên ta cần biết các bộ phận của cây đang mọc và leo ở đâu để tránh gây hại cho vật nuôi và trẻ em.
Tróc bạc cũng là cây lọc không khí tuyệt vời. Nó hiếm khi bị sâu bệnh và cũng không vấn đề gì nếu thỉnh thoảng ta quên chúng. Cây cũng có thể trồng thành bụi nhỏ hoặc cho leo nếu như ta mong muốn.

Cách chăm sóc cho cây tróc bạc

Ánh sáng

Cây có thể được trồng ở nhiều nơi có ánh sáng khác nhau, nhưng để cây phát triển tốt nhất thì nên đặt ở vị trí có ánh sáng tốt và không có nắng trực tiếp. Nếu đặt ở vị trí thiếu sáng cây sẽ chậm hoặc dừng phát triển. Ta có thể lợi dụng điểm này nếu muốn giữ cho cây ở chậu nhỏ.

Tưới nước

Đây là một cây trồng khá cần nước. Có thể tưới vài lần 1 tuần tùy theo chậu ta trồng. khi tưới, cần tưới ẩm đều đất và đợi đất khô một chút mới tưới đều lại. Nếu đặt trong nhà có máy lạnh thì cần điều chỉnh thời gian giữa 2 lần tưới vì sẽ khô lâu hơn.

Độ ẩm

Độ ẩm thấp sẽ gây vấn đề cho cây, tránh để gần bộ tản nhiệt. Điều kiện phòng trung bình là ổn.

Bón phân

Cách Chăm Sóc Bón Phân Cho Cây Tróc Bạc

nên bón phân vài lần một tháng khi cây đang phát triển. Nếu muốn cây chậm phát triển thì nên bón ít phân lại.

Nhiệt độ

 không thấp hơn 16 độ C

Thay chậu

Cây có thể phát triển khá tốt trong chậu nhỏ nếu ta bón phân thường xuyên. Và chúng có thể ở trong đó được vài năm. Tuy nhiên ta cần tưới nước thường xuyên hơn với chậu nhỏ. Vì thế nếu ta thấy đang tưới nước thường xuyên hơn hay sự phát triển bị ngừng (ta muốn cây phát triển nhiều hơn) thì hãy thây chậu lớn hơn thôi.

Các vấn đề thường gặp khi chăm sóc cây tróc bạc

Lá nâu và giòn: thường xảy ra do độ ẩm thấp.
Sâu bọ: khá hiếm gặp, chỉ cần đề phòng nhện đỏ và rệp là được.