Cách Chăm Sóc Bón Phân Cho Lưỡi Hổ (Sansevieria)

Chăm Sóc Bón Phân Cho Lưỡi Hổ
Lưỡi hổ thuộc họ Aspariagaceae, có nguồn gốc từ Tây Phi. Đây là một trong những loài cây trồng phổ biến nhất hiện nay do chúng đặc biệt dễ chăm sóc bón phân cũng như vẻ ngoài nổi bật của chúng. Với những chiếc lá mọc thẳng và phẳng, chúng phù hợp với hầu hết các vị trị trong nhà lẫn ngoài trời. Chính vì điểm này là lưỡi hổ rất phổ biến và là một trong những loại cây được lựa chọn cho kiến trúc và thiết kế nội thất bậc nhất hiện nay. Không chỉ vậy, chúng còn cải thiện chất lượng không khí trong nha của ta một cách đáng kể.

Cách chăm sóc bón phân cho lưỡi hổ

Ánh sáng

Tất cả các loài lưỡi hổ thích ánh sáng trực tiếp từ mặt trời trong vài giờ mỗi ngày. Tuy nhiên chúng có thể phát triển ở bất kì vị trí nào miễn là có ánh sáng (mặc dù sẽ chậm).

Tưới nước

Tưới nước vừa phải khi trồng ngoài trời và rất ít khi trồng trong nhà đặt biệt là có máy lạnh vì đây là loại cây không cần nhiều nước. Nếu tưới quá nhiều có thể làm cây bị thối rữa.

Độ ẩm

Chăm Sóc Bón Phân Cho Lưỡi Hổ

Tất cả các loài lưỡi hổ không quan tâm đến độ ẩm

Bón phân

Thường thì chỉ bón vào những tháng hè và bón rất ít vì chúng không cần quá nhiều phân bón. Cẩn thận đừng bón quá nhiều và thường xuyên cho chúng.

Nhiệt độ

Nhiệt độ phát triển tốt sẽ từ 18 độ C đến 27 độ C

Thay chậu

Ta có thể thay chậu bất cứ khi nào trong năm. Nhưng do cây mọc thẳng đứng, nên sẽ đẹp hơn nếu trồng trong chậu nhỏ hẹp.

Vấn đề thường gặp

Thối ở gốc, lá vàng và chết: Thường xảy ra do dưới quá nhiều. Nếu thối một phần lá ta có thể cắt bỏ phần đó. Nếu tất cả lá xung quanh gốc đều thối thì hết cứu rồi. Nên vứt đi và mua cây mới là vừa 😊))
Thối gốc (không do tưới nước): điều này xảy ra do nhiệt độ quá thấp tầm 5 độ C.
Đốm nâu trên lá: các vết đốm ngẫu nhiên trên lá có thể do nắng cháy> ví dụ như nếu cây đặt ở một nơi tối trong thời gian dài và ta đột nhiên đem ra ngoài trời nắng gắt thì chúng sẽ bị shock nhiệt và xuất hiện các vết đốm.