Cách Làm Cho Sống Đời Có Hoa Trở Lại

Cách Làm Cho Sống Đời Có Hoa Trở Lại
Kalanchoe bloomfeldiana (Sống Đời) là một trong những loài cây có hoa trong nhà rất tốt. Bạn đã thấy chúng nở rộ vui vẻ với các sắc thái rực rỡ như đỏ, hồng, cam, vàng và trắng tại cửa hàng gia đình hoặc siêu thị. Những chiếc lá xanh ngọc bích đậm và phong phú là khung hình hoàn hảo cho màn hoa rực rỡ. Bạn có thể biết loài cây có hoa tuyệt vời này. Những cây dễ chăm sóc này nở hoa tự do trong 2-6 tháng mỗi lần! Việc chăm sóc cây hoa Kalanchoe nở rộ chỉ trong tích tắc. Để làm cho cây sống đời của bạn ra hoa cần thêm một vài bước, nhưng kết quả rất xứng đáng!

Cách Làm Chăm Sóc Sống Đời (Kalanchoe Blossfeldiana) Có Hoa

Cách Làm Chăm Sóc Sống Đời (Kalanchoe Blossfeldiana) Có Hoa

Là loài cây mọng nước (giống như sen đá và xương rồng) có hoa dễ chăm sóc, thường được làm quà biếu. Chúng có thể sống với hệ thống chiếu sáng trong nhà điển hình và tưới nước không thường xuyên với hàng triệu bông hoa nở trong nhiều tháng cùng một lúc! Những loài có hoa đáng yêu này rất dễ kiếm và không tốn kém. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở bất cứ nơi nào mà bất kỳ sản phẩm trồng trọt nào được bán.
Thật kỳ lạ, bản chất dễ chăm sóc và dễ dàng tiếp cận dường như đã làm hỏng cây kalanchoe đáng yêu trong nhiều ngôi nhà. Có lẽ bởi vì nó là dễ dàng như vậy, người ta hiếm khi ấp ủ như bạn mong đợi. Nhiều người thực sự vứt bỏ cây của họ khi nó nở hoa xong. Vui lòng không ném cây kalanchoe của bạn sau khi nó nở hoa xong! Làm theo các bước đơn giản bên dưới để kalanchoe phục hồi. Hoặc, có lẽ tốt hơn nữa, hãy đưa cây và đường link của bài đăng này cho một người trẻ tuổi trong khu phố, những người sẽ thích trồng nó. Điều này sẽ cứu cây!

Ánh Sáng Cho Cây Sống Đời

Hoa Kalanchoe có thể vui vẻ phát triển ngoài trời quanh năm ở những vùng khí hậu ôn hòa. Nếu mùa đông nơi bạn bị sương giá dày đặc, hoặc thậm chí lạnh hơn, hãy lên kế hoạch chuyển cây vô trong nhà vào mùa đông. Ngoài trời, cung cấp ánh sáng tươi sáng, với một số biện pháp bảo vệ khỏi mặt trời nóng bức của buổi trưa. Trong nhà, một cửa sổ đầy nắng hoặc một điểm sáng là hoàn hảo cho loài này. Với đủ ánh sáng, sống đời đáng yêu sẽ chuyển sang màu đỏ rực rỡ ở rìa của mỗi chiếc lá.

Tưới Nước

Cách Tưới Nước Cho Sống Đời
Giống như hầu hết các loài sen đá và xương rồng, sống đời dự trữ nước trong lá và thân của nó. Sự thích nghi thông minh này với hạn hán đòi hỏi phải tưới nước thích hợp. Cung cấp hỗn hợp đất thoát nước nhanh. Đảm bảo chậu của bạn có hệ thống thoát nước tốt. Khi đất khô, tưới nhiều nước và để cho ráo nước. Sau đó để cho đến khi đất khô hoàn toàn. Đây có thể là hai tuần mà không có nước. Điều đó không có gì đáng lo ngại. Tưới nước đúng cách cho các cây của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của chúng. Về cơ bản, cần sử dụng loại đất thoát nước nhanh và chỉ tưới nước khi đất khô. Để xem xét chi tiết hơn về cách tưới nước chính xác cho tất cả các loài sen đá và xương rồng của bạn, vui lòng nhấp vào đây: Cách Tưới Nước Cho Sen Đá Để Cây Không Chết
Bổ sung phân bón dạng lỏng  mỗi tháng một lần từ đầu mùa xuân đến mùa hè để đảm bảo cây của bạn nở hoa to nhất, đẹp nhất năm này qua năm khác.

Loại Bỏ Những Bông Hoa Tàn

Thuật ngữ “cắt cành” có nghĩa là loại bỏ những bông hoa đã tàn khỏi cây trước khi chúng có thể kết hạt. Đầu tiên, nó giữ cho vẻ ngoài của họ trông gọn gàng. Thứ hai, nó khuyến khích cây nở nhiều hoa hơn ở dạng nụ, cũng như tạo ra nhiều nụ hơn nữa. Cắt tỉa cũng giúp cây không tiêu tốn năng lượng dư thừa để tạo ra những hạt giống mà bạn không có ý định cho phép phát triển.
Trong trường hợp này, việc cắt tỉa cành có thể dễ dàng thực hiện bằng cách cắt bỏ cấu trúc giống thân ngắn, ngay dưới phần kết nối giữa phát hoa với cụm nụ và hoa. Thân ngắn này được gọi là “cuống”. Chỉ cần kẹp nó giữa ngón cái và ngón trỏ hoặc dùng kéo cắt nó. Điều này sẽ làm cho các chồi bên mở ra và sẽ khuyến khích cây của bạn nở nhiều nụ hơn.

Cách Làm Thế Nào Để Sống Đời Có Hoa Trở Lại

Cách Làm Thế Nào Để Sống Đời Có Hoa Trở Lại
Cây của bạn đã nở trong nhiều tháng liên tục mà không cần chăm sóc. Bạn đã giữ cho nó trông đẹp nhất bằng cách cắt bỏ những bông hoa đã nở. Nhưng rồi đến lúc chúng không ra hoa nữa. Cách Làm thế nào để làm cho cây sống đời có hoa trở lại? Trong khi các bước cần thiết rất đơn giản và dễ thực hiện.
Giống như cây trạng nguyên, sống đời là cây ngày ngắn. Để chúng nở hoa trở lại, trong nhà, cần tạo điều kiện kích thích chúng nở hoa trong tự nhiên. Để mô phỏng điều kiện mùa đông cho cây, bạn sẽ giảm cả ánh sáng và nước cho cây trong khoảng sáu tuần.
Cây hoa sống đời sẽ nở lại một cách đáng tin cậy khi có đủ 6 tuần 10 giờ ánh sáng mặt trời với 14 giờ bóng tối. Đặt cây trong tủ quần áo trong 14 giờ mỗi đêm, hoặc đặt một cái hộp lên trên để đảm bảo nó hoàn toàn tối. Tháo hộp hoặc đưa cây về vị trí bình thường trong 10 giờ mỗi ngày. Tiếp tục kiểu chiếu sáng này trong toàn bộ khoảng thời gian sáu tuần và giảm lượng nước bạn cung cấp xuống gần như không có gì. Bạn đang mô phỏng thời kỳ ngủ đông tự nhiên của kalanchoe. Chỉ tưới nhẹ một lần sau khoảng ba tuần.
Vào cuối quá trình này, bạn sẽ bắt đầu thấy các chồi mới phát triển. Tại thời điểm này, hãy đưa cây trở lại vị trí nắng bình thường và tiếp tục tưới nước thường xuyên. Sự thay đổi này so với “thời kỳ ngủ đông”, với sự gia tăng ánh sáng và nước, sẽ cho cây biết rằng đó là “mùa xuân” và thời gian nở hoa! 🙂Nếu bạn muốn xác định thời gian nở hoa cho một dịp đặc biệt, như Giáng sinh hoặc sinh nhật, chỉ cần đếm ngược sáu hoặc bảy tuần trước ngày đó và bắt đầu quá trình ngủ đông mô phỏng này. Nó rất đơn giản!
Đừng để sự dễ dàng của việc chăm sóc hoa sống đời khiến bạn yêu thích loài hoa quý này ít hơn những cây khác. Hoa sống đòi nở rộ mà không tốn nhiều công sức, và những bông hoa rực rỡ tiếp tục trong nhiều tháng! Những loài nở hoa tự do này tạo nên những cây trồng trong nhà tuyệt vời, sống lâu và những món quà tuyệt vời.
Bạn đã sẵn sàng để phục hồi kalanchoe của mình chưa?