Những Loại Sen Đá Có Màu Tím Tuyệt Đẹp

Những Loại Sen Đá Có Màu Tím Tuyệt Đẹp
Trong bài viết về những loại sen đá màu tím này, bạn sẽ thấy một số loài tuyệt đẹp nhất hiện có. Tất cả chúng đều có một điểm chung là đều có màu tím. Đối với nhiều người trồng, màu sắc của cây cũng quan trọng như nhau nếu không muốn nói là quan trọng hơn bản thân cây thật. Những người trồng loại này sử dụng chúng như một điểm nhấn trong cách trang trí trong ngôi nhà của họ . Vì vậy, tôi đã tạo ra một danh sách các loài sen đá màu tím đẹp nhất hiện có. Để tìm hiểu tất cả về những loài thực vật độc đáo này, hãy tiếp tục đọc.

1/ Graptoveria ‘Bashful’

Graptoveria ‘Bashful’
Loại cây lai cấp thấp, xinh đẹp này chuyển từ màu xanh tươi tốt sang màu đỏ ửng, sau đó có màu tím. Nó tạo ra những bông hoa trắng , thanh lịch vào mùa xuân, trước khi chuyển sang màu đỏ. Nó thích khí hậu ấm áp, không chịu được sương giá và thích ánh sáng mặt trời sáng sủa, không bị che khuất. Nó phù hợp khi phối với nhiều loại sen đá khác nhau và sẽ lan rộng ra khi nó phát triển.

2/ Graptoveria ‘Debbie’

Graptoveria ‘Debbie’
Graptoveria ‘Debbie’ giống như Graptoveria ‘Bashful’, là một trong số nhiều loài sen đá màu tím với khuynh hướng phát triển lan rộng, sống ở tầng thấp, ưa cái nóng và ánh nắng đầy đủ của một khu vườn có khí hậu ấm áp. Cao tới 20cm, Debbie có màu sẫm hơn, từ màu xanh lá cây nhạt nhuốm màu tử đinh hương đến màu cà tím sẫm khi mùa về. Cả hai loài sen đá này đều thân thiện với động vật và không độc hại.

3/ Echeveria Taurus

Echeveria Taurus
Là cây trồng trong nhà cũng như ngoài trời tuyệt vời, cây ra hoa vào mùa hè với những bông hoa màu vàng và đỏ tuyệt đẹp trên một phát hoa dài, làm cho nó trở thành một điểm cộng bắt mắt cho khu vườn. Nó có những chiếc lá hình tam giác màu tím to, mập với kích thước và hình dạng nhỏ gọn.

4/ Sempervivum ‘Raspberry Ice’

Sempervivum ‘Raspberry Ice’
Loại sen đá này có lá màu đỏ và tím, xung quanh lõi trung tâm sâu và sẫm màu. Cây này cao đến khoảng 20cm và tạo ra một chùm hoa màu hồng xinh xắn.

5/ Sedum dasyphyllum

Sedum dasyphyllum
Đây là một trong những loài sen đá màu tím đóng vai trò như lớp phủ mặt đất ở tầng thấp hoàn hảo cho một hòn non bộ, với những tán lá có màu xanh lá cây và đầu màu tím nhạt. Với hoa màu trắng trong mùa hè, đây là một trong những cây lâu năm cứng cáp hơn, thường được tìm thấy trong các khu vườn Alpine.

6/ Echeveria Perle

Echeveria Perle
Loài này có nguồn gốc từ Đức này có lá màu tím rực rỡ, gần như tia cực tím. Với màu sắc hấp dẫn và những bông hoa màu đỏ hoặc màu của hoa vân anh nổi bật, được biết đến để thu hút chim ruồi với vẻ ngoài đẹp đẽ của nó. Loài này được nhiều người yêu thích trên toàn cầu.

7/ Sedeveria ‘Lilac Mist’

Sedeveria ‘Lilac Mist’
Đây là một giống lai mới hơn trong những loài sen đá màu tím, có lá đẹp và đa dạng, từ màu xanh lá cây tươi đến màu hồng, đến màu tím. Nó thích khí hậu ấm hơn và hoạt động tốt như một mình trong vườn non bộ. Đây là loại cây tuyệt vời cho những người mới vì nó đòi hỏi rất ít sự chăm sóc và chú ý trong suốt mùa sinh trưởng và sẽ lan rộng khi phát triển mà không cần can thiệp.

8/ Anacampseros Purple Giant

Anacampseros Purple Giant
Đây là một trong số ít loài sen đá không phản đối một chút bóng râm trong vườn! Như tên gọi của nó, đây là một loại cây lớn, phát triển lên đến 20cm. Nó rất cứng cáp và có thể chịu được nhiều điều kiện trong vườn mà không bị bệnh. Màu sắc của nó dao động từ sẫm, đỏ như máu và tím, đến giữa màu xanh lục.

9/ Aeonium Arboreum ‘Zwartkop’

Aeonium Arboreum ‘Zwartkop’
Với những chiếc lá dài, màu sẫm với đầu tròn, đây là một trong những loài sen đá khác thường hơn. Một loài hoa nở vào mùa đông, loài này tạo ra những bông hoa màu vàng rực rỡ, khu vườn của bạn có thể cần một chút quan tâm về thị giác. Nó có màu rất tối và có thể bù đắp một cách đẹp mắt cho các loài sen đá khác thường, chẳng hạn như Echeveria Perle Von Nürnberg.

10/ Aeonium Arboreum Var. Atropurpureum

Aeonium Arboreum Var. Atropurpureum
Cao tới 30cm, cây sen đá chân dài này là một cây bụi phụ thường xanh, giúp tăng thêm chiều cao và chiều sâu cho một tiểu cảnh ngoài vườn. Những bông hoa màu vàng nhạt vào cuối mùa xuân thêm một điểm nhấn khác cho sự đa dạng thú vị này.

11/ Kalanchoe Humilis

Kalanchoe Humilis
Thật là bất ngờ! Loài bản địa châu Phi này được xem như  một nữa xương rồng, một nữa sen đá. Cao đến 10cm, có lá dài, mập và phẳng, tròn nhẹ có màu đỏ tím.

12/ Lithops Optica ‘Rubra’

Lithops Optica 'Rubra'
Một loài bản địa châu Phi khác, được gọi là Thạch Lan, điều này cũng gây nhầm lẫn với vẻ ngoài của nó, trông không khác gì một chùm bí ngô màu tím mập mạp, đầy đặn! Đây không phải dành cho những người mới vì những loài màu tím này đòi hỏi bàn tay chuyên gia và các điều kiện trồng trọt cụ thể để phát triển mạnh mẽ. Chúng tạo ra những bông hoa trắng xinh xắn và xinh xắn hàng năm.
Xem Thêm