Một Số Sai Lầm Khi Chăm Sóc Cây Cảnh

Sai Lầm Khi Chăm Sóc Cây Cảnh
Sen đá và xương rồng là những cây tôi trồng đầu tiên. Tôi nghĩ chúng đẹp và dễ chăm sóc. Nhưng không, chúng lần lượt rời bỏ tôi để trở về với cát bụi. Rồi tôi bắt đầu trồng những loài cây khác. Sự thật là không phải lúc nào cũng thuận buồm xui gió. Đặc biệt là lúc mới bắt đầu, thỉnh thoảng tôi lại mắc phải phần lớn những sai lầm khi chăm sóc cây cảnh. Rồi những thực vật của tôi cũng ra đi sau vài tháng hoặc trở nên xấu xí, không còn đẹp như lúc ban đầu. Tôi bắt đầu rút ra kinh nghiệm từ các bài học về những vấn đề mà tôi gặp phải khi chăm cây. Những vấn đề đó đã đặt nền móng một phần cho con đường học tập và trở thành một chuyên gia của tôi.
Có thể nhiều người tự áp đặt rằng, chính bản thân họ không biết trồng cây, trồng cây nào là cây đó chết. Nhưng sự thật là họ chỉ cần cố gắng đừng mắc những sai lầm khi chắm cây thì cây có thể sống. Họ phải nỗ lực nhiều thì mới mang lại thành quả được. Vì cây trong nhà có nhiều nhu cầu khác nhau và tất cả chúng đều có môi trường sống khác nhau.
Nếu các bạn thấy mình mắc sai lầm nào dưới đây thì có thể đọc đề xuất của chúng tôi để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bạn.

Vậy Đâu là Những Sai Lầm Khi Chăm Sóc Cây Cảnh Người Ta Thường Mắc Phải

Tưới quá nhiều nước

Sai Lầm Khi Chăm Sóc Cây Cảnh
Khi ta mới mua cây về. Ta chỉ muốn cây của ta phát triển thật tốt, càng ngày càng đẹp. Ta nâng niu ngấm nhìn chúng mỗi ngày, quan tâm hết mực. Ta nghỉ tưới nước nhiều cho cây là tốt. Ta cứ tiếp tục tưới cho đến khi rễ cây bị ngập. Đất bị nhão và nếu ta nghiên chậu sang một bên thì có thể thấy nước chảy ra, có màu nâu và có mùi. Và cây của ta chết.
Điều này là bình thường đối với những người mới bắt đầu chăm cây. Và bạn biết đấy bạn đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng đầu tiên trong việc chăm sóc cây rồi đó

Cách khắc phục

Chỉ cần ta học cách kiên nhẫn và dành thời gian giữa các lần tưới. Không chỉ vậy, ta phải đảm bảo khay thu hồi nước dưới chậu không chứa đầy nước sau khi tưới một giờ. Nếu có dư thì hãy đổ đi.
Chủ đề tưới nước lá rộng và có nhiều điều cần đề cập, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn cso thể đọc thêm về bài hướng dẫn tưới nước bên dưới.

Để quá khô

Sai Lầm Khi Chăm Sóc Cây Cảnh
Lý do phổ biến thứ 2 khiến cây chết cũng liên quan tới nước, nhưng không phải như vấn đề trước và trái lại. Do ta tưới không đủ nước.
Phần lớn có 2 lý do cho sai lầm này
  • Thứ nhất: bạn là kiểu người tự cho rằng không biết gì về cây và không biết chăm cây. Bạn không hề biết những dấu hiệu cây đưa ra khi thiếu nước và khi bạn nhận ra thì đã quá muộn. Chúng chỉ còn lại một mớ lá khô và cành héo.
  • Thứ hai: bạn là người có hiểu biết về cây nhưng ngẫu nhiên lại xảy ra sự cố. Có lẽ do nhiệt độ cao mà bạn không nhận ra hoặc bạn đi xa và để người khác chăm hộ, và họ làm rối tung lên.

Cách khắc phục

Nếu bạn là kiểu đầu tiên, bạn chỉ không biết chăm sóc cây trồng đúng cách về lâu dài. Đừng lo, bạn có một số lựa chon dưới đây:
Coi cây là đồ vật: cũng giống như bạn có thể chăm sóc dọn dẹp nhà cửa mỗi tuần 1 lần. Hãy tập thói quen coi việc tưới nước như một nhiệm vụ như một phần thói quen dọn dẹp nhà cửa của bạn.
  • Lựa chon cây: bạn nên chọn những cây có khả năng chống chịu tố và cũng chịu hạn tốt như cây không khí, cây xương rồng, kim tiền,… những cây này sẽ hài lòng với việc tưới nước không thường xuyên.
  • Hãy đam mê: mặc dù vậy, cách khắc phục tốt nhất là đam mê cây trồng. điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu và hiểu nhu cầu của cây hơn.
Nếu bạn là loại người thứ 2 và thất bại thì đó là điều may mắn. Hãy học hỏi từ đó và tiếp tục. Tất cả chúng ta điều mắc sai lầm và không đáng tự đánh mất mình về điều đó.

Để quá lạnh

Phần lớn cây trồng trong nhà có thể chịu được nhiệt độ đa dạng. Nhưng nhiệt độ thấp và sương giá không nằm trong số đó. Cây cối không thể chịu được nhiệt độ quá lạnh và sẽ chết đi.

Cách khắc phục

Nếu ta thấy lạnh thì cây cũng vậy. Luôn giữ chúng ở những nơi có không dưới nhiệt độ tối thiểu mà chúng chịu được