Những Sai Lầm Khi Trồng Cây Trong Nhà

Những Sai Lầm Khi Trồng Cây Trong Nhà
Đọc Tiếp những sai lầm khi trồng cây trong nhà để chăm sóc cây của bạn tốt hơn

Những Sai Lầm Khi Trồng Cây Trong Nhà

Sâu Bệnh

Sai Lầm Khi Trồng Cây Trong Nhà
Sâu bọ hút chích nhựa cây. Chúng mang lại bệnh tật cho cây của ta. Làm cây trông bẩn thỉu và ô uế, bò đầy bọ và ve. Rất may là sâu bọ đối với cây trong nhà rất ít gặp.
Tuy nhiên, không phải là không bắt gặp. chúng là cơn ác mộng đối với nhiều cây trồng trong nhà và ngoài trời. Gây lộn xộn và cấu bẩn đồ đạc xung quanh. Chúng cũng làm suy yếu và đôi khi giết chết cây trồng của ta.
Đây là nguyên nhân gây chết cây nằm ngoài tầm kiểm soát của ta. Nên ta hãy chú ý xủ lý vấn đề ngay khi quá muộn.

Cách khắc phục

Hãy quan sát và để ý những cây trồng trong nhà bạn. Sau đó khi có điều gì bất ổn, bạn sẽ có thể phát hiệ và xử lý vấn đề sớm.

Quá Nhiều Sáng

Sai Lầm Khi Trồng Cây Trong Nhà
Khi còn trên ghế nhà trường ta biết rằng thực vật cần ánh sáng mặt trời để có thể phát triển lớn và mạnh mẽ, vì vậy ta nghĩ rằng cứ để dưới ánh mặt trời là điều tốt cho cây.
Ý định này của ta có thể tốt, nhưng hãy nhớ rằng cái gì quá nhiều chưa hẵn là tốt. Không phải cây nào cũng có thể chịu được ánh mặt trời gay gắt ngoài kia.

Cách khắc phục

Cây trong nhà cần một mức độ ánh sáng phù hợp là điều không thể nghi ngờ gì nữa. Mặc dù vậy, chỉ một số ít cây sẽ chống chọi được với ánh nắng trực tiếp kéo dài. Để giải quyết vấn đề này, tất cả những gì ta cần là tìm hiểu lượng ánh sáng mà cây của ta cần để hoạt động tốt.
Chèn link ánh sáng

Quá Tối

Sai Lầm Khi Trồng Cây Trong Nhà
Rất hiếm khi cây không chịu được ánh sáng quá ít. chúng có thể ngừng phát triển nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm với những chiếc lá rụng và rất ít những chiếc lá mới mọc lên. Thường thì vấn đề này sẽ kết hợp với vấn đề khác dẫn đến chết cây. ví dụ như ta thấy cây không phát triển tốt và ta không chắc điều gì xảy ra, ta cố gắng khắc phục vấn đề, có thể bằng cách tưới thêm nước, và cây của ta trở về cát bụi.

Cách khắc phục

Tất cả các loài thực vật đều cần ánh sáng và không cây nào muốn sống trong bóng tối vô tận. Cung cấp cho cây cối một mức độ ánh sáng cần thiết bằng cách đọc nhu cầu của cây.
Một mẹo bổ ích ở đây là quan sát ngoài trời, xem trong tự nhiên cái cây mà ta đang trồng sống ở nơi nào, nơi đó có ánh sáng ra sao thì ta tìm trong phòng ta nơi tương tự như vậy là tốt nhất.
Chèn link ánh sáng

Bón Phân Quá Nhiều (sốc phân)

Sai Lầm Khi Trồng Cây Trong Nhà
Rất khó làm cây chết khi bón phân quá ít. Kể cả khi ta chả bón tí phân nào miễn ta thây chậu một lần trong vài năm. Do đó, khả năng gây hại do bón phân quá nhiều thường dễ xảy ra hơn.

Cách khắc phục

Không có lý do nào tạo sao ta nên bón phân quá nhiều có cây trong nhà trừ khi ta muốn chúng chết. Hãy đọc hướng dẫn của chai hoặc bao bì của loại phân mà ta dùng và làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì.
Không bao giờ tăng gấp đôi hoặc cung cấp nhiều hơn mức khuyến nghị. Quá nhiều có thể làm thấy đổi thành phần hóa học của chất trồng và gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cây.