Cây Lọc Không Khí Trong Nhà – Đa Búp Đỏ (Ficus Robusta)

Cây Lọc Không Khí Trong Nhà - Đa Búp Đỏ
Cây đa búp đỏ có thể là cây trồng trong nhà lý tưởng cho ta nếu ta muốn một loài cây trồng cứng cáp và dễ trồng. Với những chiếc lá bóng mượt trông tuyệt vời trong hầu hết các ngôi nhà mặc dù những lá no bắt đầu nhỏ dần nhưng chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy không gian trong một góc trống.
Đa búp đỏ là một trong những loài cây lọc không khí trong nhà tốt nhất. Chúng thật sự tốt với khả năng chống sâu bệnh và có tốc độ thoát hơi nước cao. Làm tăng độ ẩm cho căn phòng và chúng ở. Nói cách khác, nó tốt cho sức khỏe của ta.

Cách chăm sóc đa búp đỏ

Ánh sáng

Tránh ánh nắng trực tiếp liên tục. Thay vào đó, hãy cung cấp cho cây một nơi có ánh sáng gian tiếp nếu có thể. Ánh nắng trực tiếp quá nhiều có thể dẫn đến loang lỗ do cháy lá. Bóng râm quá nhiều có thể dẫn đến cây khẳng khiu không được đẹp.

Tưới nước

Nhu cầu tưới nước của cây đa búp đỏ rất đơn giản. Chúng thích nhiều nước khi phát triển, nhưng không thích rễ bị ẩm ướt liên tục. Nghe thật mâu thuẫn, nhưng ta có thể xử lý vấn đề này là tưới thật đẫm cho cây khi bề mặt của đất đã khô, sau đó đợi đến khi đất khô lại tương tự và ta tưới tiếp.
Không nên để cây đa búp đỏ trong nước. Sau 30 phút nếu vẫn còn nước trong khay thu hồi nước, hãy đổ nó đi.

Độ ẩm

Cây Lọc Không Khí Trong Nhà

Thỉnh thoảng ta có thể phun sương cho lá khi không khí rất khô, nhưng thực sự ta không cần phải lo lắng về mức độ độ ẩm.

Bón phân

Để tạo ra những chiếc lá khổng lồ đó. Cây đa búp đỏ cần được bón phân. Tốt nhất là bón ít nhưng thường xuyên. Nên bón phân một lượng cân bằng yếu sau mỗi lần tưới khi cây đang phát triển.

Nhiệt độ

Cây sẽ sống tốt trong khoảng nhiệt độ từ 10 độ C đến 29 độ C. Nếu ta để nóng hơn, lá sẽ mất dáng.

Thay chậu

Những cây phát triển lá lớn ngay cả khi chậu của chúng rất nhỏ. Tuy nhiên, sẽ có lúc tốc độ tăng trưởng chậm hoặc thậm chí dừng lại.  Lúc này ta có 2 lựa chọn
  • Một là bỏ lớp đất cũ phía trên và thay thế bằng phân trộn mới có dinh dưỡng và lợi khuẩn.
  • Hai là thay chậu. Thay chậu cho đa búp đỏ khá dễ dàng nếu nó không quá nặng. chỉ cần thây vào chạy lớn hơn và sử dụng đất đã trộn sẵn là được.

Các vấn đề thường gặp khi trồng đa búp đỏ

Cây Lọc Không Khí Trong Nhà

Lá vàng: Đây là điều bình thường đối với những lá già. Nếu không, nó có thể là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều hoặc không đủ ánh sáng.
Lá bị cong hoặc rủ xuống: Điều này do nhiệt độ vượt quá 29 độ C hoặc khi ta tưới quá nhiều nước. Khi nhiệt độ hạ thấp hoặc đất khô sau vài ngày thì vẻ ngoài cong và rũ xuống sẽ biến mất.
Quá lạnh cũng có thể gây ra điều tương tự. Tuy nhiên lá sẽ không trở lại như bình thường và rụng sau vài ngày.
Cây quá cao: Cây có thể phát triển lớn. Vì thế ta có thể cắt tỉa làm chúng thấp lại. Cắt tới khi ta cảm thấy hài lòng với chiều cao của chúng.
Sâu hại: Rất hiếm gặp vì đa búp đỏ kháng chúng. tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng vẫn ghé thăm cây của bạn.