Vệ Sinh Bảo Dưỡng Cho Cây Trong Nhà

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Cho Cây Trong Nhà
Thỉnh thoảng cây trồng trong nhà cần được vệ sinh sạch sẽ. Vì chúng tích tụ bụi bẩn giống như mọi thứ khác trong nha của ta. Nên ta cần dành một ít thời gian tầm vài tháng 1 lần để vệ sinh bảo dưỡng cho cây trong nhà nhằm giúp cây khỏe mạnh và đẹp hơn.

Tại Sao Cây Trong Nhà Phải Sạch

Có một vài lý do rõ ràng nhất sẽ giúp ta hình dung vấn đề vặt vãnh này 😊

Sức khỏe của chúng ta

Chúng tạo ra oxy, giảm vi khuẩn trong không khí. Loại bỏ độc tố có hại từ không khí và cũng có tác động tích cực đến tâm trạng của ta. Bụi bẩn bám trên lá có thể không phải là vấn đề lơn nhưng những ảnh hưởng tích cực của cây mang lại có thể giảm đáng kể nếu cây bị bẩn hoặc bụi bao phủ.
Cũng giống như ta thỉnh thoảng thây bộ lọc của máy lọc nước. Các cây thở sống cần một lần bảo dưỡng đơn giản. Nếu ta làm điều này, ta sẽ tiếp tục gặt hái được những lợi ích tối đa của việc trồng cây trong nhà và văn phòng.

Vẻ ngoài

Đối hầu hết mọi người, đây là lý do chính khiến ta dành giời gian để quét bụi và dọn dẹp nhà cửa. Phần hơn mọi người thích sống ở một nơi đẹp đẽ, nơi khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn. Do đó, một cây bẩn, nhiều bụi có thể làm mất đi cảnh quan mà chúng ta yêu thích.

Sức khỏe của cây

Một cây khỏe mạnh cần phải sạch bụi. Môi trường sống tự nhiên của thực vật ở ngoài trời, nơi chúng tiếp xúc với gió và mưa, 2 thứ này sẽ giúp có tán lá không có bụi giúp cây khỏe mạnh.

Quang hợp

Thực vật tạo ra dinh dưỡng trong quá trình quang hợp. quá trình này cần đucợ tiếp cận ánh sáng. Nếu lá cây được phủ một lớp bụi bẩn ngăn cản thì lượng ánh sáng tiếp cận sẽ giảm đi. Ngoài ra, lượng CO2 vào lá và OXY thải ra sẽ ít hơn. Do dó, một cây đẹp và sạch sẽ có tiềm năng tối đa cho quá trình quang hợp. từ đó cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động của chúng.

Kháng sâu bệnh

Khi bị stress, cây trồng dễ bị sâu bệnh tấn công hơn. Giống như mọi người dễ mặc bệnh khi họ cảm thấy chán nản. Ngoài ra khả năng quang hợp kém, một số loài gây hại dễ dàng xuất hiện trong nhà và lây lan cho các cây khác.

Cách làm sạch cây

Trong hầu hết các trường hợp, nhiều phương pháp có thể được sử dụng để giữ cho cây sạch sẽ, mặc dù đôi khi không nên hoặc không thể áp dụng với một số trường hợp ngoại lệ.
Sử sụng vòi sen: Cho đến nay, đây là cách đơn giản nhất để rửa nhiều loại cây trong nhà của ta. Chỉ cần đặt chúng dưới vòi sen và dội nước nhẹ nhàng. Nước không quá lạnh hoặc quá nóng là dược. Mặc dù cách này khá nhanh chóng nhưng sẽ có một lượng nhỏ đất sẽ trôi ra khỏi chậu vì thế nên cẩn thận.
Tắm mưa: Ta cũng có thể đặt cây cần rửa sạch ngoài trời khi trời mưa. Nếu nhiệt độ và thời tiết không có gió bão. Mưa sẽ làm tốt việc đó thây cho ta.
Khăn mềm: Có thể dùng khăn mềm xao nhẹ lên những lá và thân của những cây lớn, những cây ta khó lòng di chuyển.
Vệ Sinh Bảo Dưỡng Cho Cây Trong Nhà
Dùng khăn mềm để vệ sinh cây
Phun sương: Không phải tất cả các loại cây đều có thể tắm hoặc lau bằng vải. Nhiều loài xương rồng và sen đá khá nhạy cảm với sự tưới nước quá nhiều. Vì điều đó có thể làm ngập và gây úng cho cây. Đối với những thể loại cây này, một bình xịt đơn giản cho phép ta loại bỏ bụi bẩn ở những nơi cần thiết mà không cần quá nhiều nước.
Vệ Sinh Bảo Dưỡng Cho Cây Trong Nhà
Dùng phương pháp phun sương cho những cây khó lau bằng khăn
Dùng chổi, cọ: Phương pháp phổ biến cuối cùng là sử dụng chổi để làm sạch lá. khá mất nhiều thời gian một chút và phải làm thường xuyên hơn.