Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Tim Var

Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Tim Var

Tổng Quan Về Sen Tim

Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Tim
Sen tim var (Corpuscularia Lehmannii F. Variegata) là một dạng biến thể của corpuscularia, được biết đến là một loài sen đá cực kì dễ thương. Theo thời gian chúng có thể có thể cao tới 20 cm và lan rộng khoảng 30 cm . Đặc điểm đáng chú ý nhất của cây là những chiếc lá dày màu xanh lá cây và đôi khi có màu xanh xám, lá có thể dài tới 4 cm . Khi cây ra hoa, bạn có thể trông thấy những bông hoa màu vàng.
Loài Corpuscularia Lehmannii F. Variegata cần ánh sáng mạnh. Chúng không chịu được đất ẩm ướt và sống tốt trên đất nghèo dinh dưỡng. Khi trồng loại cây này trong vườn, hãy đảm bảo rằng nó có ánh sáng mặt trời. Mặt trời toàn phần đến một phần rất tốt cho sự phát triển của nó. Tốt hơn là nên trồng ngoài trời hơn là trong nhà .
Loại này này ưa khí hậu ấm áp. Nếu bạn sống ở vùng lạnh thì nên trồng ở môi trường trong nhà sẽ tốt hơn. Miễn là nó nhận được đủ ánh sáng mặt trời, cây sẽ phát triển khỏe mạnh.
Khi chọn chậu để sử dụng, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa vật liệu được sử dụng (Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chậu cây tốt nhất). Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc sen tim var như thế nào để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhé!

Cách Tưới Nước

Để cách chăm sóc Sen tim var có thể khá đẹp khi được chăm sóc cẩn thận. Loại sen này cần tưới nước như các loại sen đá điển hình khác. Phương pháp tưới nước rất quan trọng để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh. Nên tránh để quá nhiều nước. Cách tưới tốt nhất là tưới đẫm và để khô cho đến khi tưới lại.

Nhân Giống Cây Như Thế Nào?

Corpuscularia Lehmannii F. Variegata có thể được nhân giống bằng cách giâm cành, chiết cành hoặc ươm hạt. Loại sen đá này không cần thay chậu thường xuyên. Tất nhiên, việc thay chậu lần đầu là điều cần thiết khi nó được mua từ cửa hàng.
Giống như tất cả các loại sen đá khác, một hỗn hợp đất thoát nước tốt là điều cần thiết. Nếu bạn muốn biết về hỗn hợp đất thoát nước tốt, hãy xem cách chuẩn bị đất thoát nước tốt cho cây mọng nước.
  • Bằng cách giâm cành

nhân sống sen tim Bằng cách giâm cành

Hãy cắt cẩn thận một lá từ cây mẹ bằng dao hoặc kéo sạch. Trước khi trồng lại, hãy đợi vài ngày để cho vết thương khô lại. Sử dụng đất thoát nước tốt cho cây mới của bạn. Đừng quên tưới nước khi đất khô đi.
  • Bằng tách cây con

Nhân giống sen tim Bằng tách cây con

Để có thể nhân giống từ cây mẹ, bạn có thể đợi vài năm để cây chính tạo ra một cây con. Để bắt đầu quá trình này, hãy sử dụng một con dao sắc và loại tách con khỏi cây chính. Khi bạn tách cây con, hãy làm sạch phần đất thừa trên đó. Trước khi trồng lại, hãy đợi vài ngày để cây khô. Sử dụng đất thoát nước tốt cho cây mới của bạn. Đừng quên tưới nước khi đất khô đi.
  • Bằng hạt
Sen tim là loại cây phát triển chậm nên ngay cả khi có thể nhân giống bằng hạt của nó, phương pháp này không được khuyến khích. Để nhân giống từ hạt, hãy gieo hạt vào hỗn hợp đất thoát nước tốt. Phương pháp này có thể được sử dụng ngoài trời. Ở những khu vực mát mẻ hơn, nên nhân giống trong nhà.