Sen Đá Có Độc Với Vật Nuôi Không?

Sen Đá Có Độc Với Vật Nuôi
Chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi quan trọng, như loài sen đá có độc đối với vật nuôi không? Tại sao một số cây có độc? Làm thế nào để biết đó là cây độc hại? Mục tiêu của tôi là cung cấp cho bạn các chiến lược để đảm bảo vật nuôi và cây trồng của bạn sống cùng nhau một cách an toàn. Cuối cùng, tôi đã cung cấp danh sách các loài sen đá độc hại, cũng như danh sách các loài sen đá an toàn cho vật nuôi bằng hình ảnh!

Vì Sao Cây Có Độc?

Nhiều loài thực vật và sen đá mà chúng ta yêu thích trong khu vườn của chúng ta đã phát triển các chiến lược để bảo vệ chúng khỏi động vật ăn cỏ. Bởi vì thực vật không thể chạy trốn, chúng cần những cách khác để ngăn động vật ăn chúng. Một số phát triển gai và gai sắc nhọn, một số khác có vị ghê rợn, và một số cực độc. Những biện pháp bảo vệ này là để cây tránh bị ăn thịt, chúng thông báo độc tính của chúng qua mùi. Bạn hoặc tôi sẽ không bao giờ nhận thấy mùi nào cả, nhưng hươu và thỏ và các động vật khác chắc chắn có!

Vậy, Sen Đá Có Độc Không?

Sen Đá Có Độc Không
Sen đá có độc không? May mắn thay cho những người yêu động vật, nhiều loài sen đá không độc hại đối với vật nuôi. Chắc chắn, một số có thể khiến thú cưng của bạn bị ốm nếu chúng nhai chúng, nhưng có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời cho các loại cây không độc hại.
Khi nghiên cứu độc tính của các loại cây mà bạn muốn đưa vào nhà cùng với thú cưng của mình, vui lòng kiểm tra tên khoa học của cây . Nó chỉ đơn giản là không đủ tốt nếu chỉ sử dụng một cái tên thông thường. Euphorbia myrsinites , còn được gọi là cao lừa, rất độc. Tên khoa học có thể dài và rườm rà. Nhưng sử dụng chúng là cách duy nhất để chắc chắn bạn đang nói đến loại cây nào.

Những Cây Sen Đá Có Độc Với Vật Nuôi

Danh sách các loại cây mọng nước độc hại này không phải là đầy đủ. Xin đừng không thừa nhận rằng bất kỳ cây nào không được liệt kê ở đây là an toàn. Với sự hiểu biết đó, các loài sen đá sau đây được biết là độc hại đối với vật nuôi: Agave, Aloe , Crassula , Euphorbia , Kalanchoe , Opuntia, Portulaca, Sansevieria , Schlumbergera (độc với chó), Senecio và Yucca.
Điều quan trọng là phải hiểu rằng chỉ vì một loại thực vật được liệt vào danh sách độc hại, điều đó không có nghĩa là cây sen đá sẽ gây hại cho động vật của bạn. Như đã nói ở trên, mèo ở ngoài trời một thời gian sẽ tránh ăn các loại thực vật độc hại. Nhiều vật nuôi không quan tâm đến việc ăn các loài sen đá. Và hầu hết các loài sen đá được liệt kê là độc hại sẽ chỉ gây hại thực sự nếu ăn nhiều. Tuy nhiên, tốt hơn là nên thận trọng, và tốt nhất là được thông báo!

Cách Vật Nuôi Và Sen Đá Cùng Tồn Tại Một Cách An Toàn

Cách Vật Nuôi Và Sen Đá Cùng Tồn Tại
Mặc dù là động vật ăn thịt tự nhiên, chó và mèo thích ăn cỏ và đôi khi gặm các loại cây khác khi không có cỏ. Không hoàn toàn rõ ràng tại sao vật nuôi ăn cỏ. Chắc chắn, nó có mùi và vị của tự nhiên, ngoài trời, hoang dã. Điều này đặc biệt thú vị đối với những vật nuôi bị nhốt trong nhà. Có các chất dinh dưỡng quan trọng như axit folic và thức ăn thô tự nhiên trong cỏ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Động vật sẽ ăn cỏ để làm dịu cơn đau bụng hoặc táo bón. Một cách tuyệt vời để ngăn thú cưng của bạn ăn các loài sen đá, cho dù chúng có phải là cây độc hại hay không, là tự trồng cỏ cho thú cưng của bạn. Cung cấp nguồn nguyên liệu thực vật an toàn để ăn sẽ giúp bạn ngăn thú cưng của bạn ăn vặt trên cây trồng trong nhà của bạn.
Làm việc với thú cưng của bạn để ngăn chúng ăn các loài sen đá hoặc bất kỳ loại cây độc hại nào của bạn. Hãy xem chúng cẩn thận và đưa ra câu trả lời chắc chắn “Không!” giống như chúng chuẩn bị cắn cây. Nếu cần, hãy thử xịt Bitter Apple cho cây trồng của bạn , một loại thuốc xịt không độc hại, an toàn cho cây trồng mà bạn sẽ không ngửi thấy nhưng thú cưng của bạn thì có! Trên hết, hãy đảm bảo cung cấp cho thú cưng của bạn các bài tập thể dục, vui chơi và chú ý để chúng vui vẻ và khỏe mạnh. Ngay cả khi nhu cầu dinh dưỡng của chúng được đáp ứng đầy đủ, một con vật buồn chán sẽ ăn thực vật của bạn chỉ để mua vui. Tuy nhiên, ngay cả sau một ngày tập thể dục đầy đủ, dinh dưỡng tốt và vui chơi, đôi khi một con mèo chỉ muốn ngủ một giấc dài giữa các loài sen đá của bạn!

Những Loài Sen Đá An Toàn Với Vật Nuôi

Những Loài Sen Đá An Toàn Với Vật Nuôi
Bây giờ, vào danh sách các loài sen đá an toàn cho thú cưng! Nghiên cứu đang được tiến hành, vì vậy đây không phải là một danh sách đầy đủ. Nhưng hãy thoải mái thưởng thức các loài xương rồng sau đây xung quanh mèo hoặc chó của bạn: Adromishus , Aeonium , Delosperma , Echeveria , Gasteria , Graptosedum , Graptoveria , Haworthia , Pachyphytum , Pachyveria , Peperomia , Portulacaria , Rhipsalis , Sedum và Sempervivum .
Toàn bộ bài viết này, tôi đã đề cập đến các loài xương rồng an toàn cho vật nuôi và những loài thực vật độc hại. Nhưng ý tôi thực sự là an toàn và / hoặc độc hại cho chó mèo. Phần lớn dữ liệu có sẵn chỉ giới hạn ở các loài sen đá độc hại đối với mèo và / hoặc chó. Mỗi loài động vật được nuôi làm thú cưng đều có hóa sinh độc đáo của riêng chúng. Một số có thể không gặp rắc rối với các loại cây gây độc cho chó, trong khi một loại cây an toàn cho mèo cũng có thể là vấn đề đối với chuột nhảy, rùa, dê, ngựa, chồn hoặc chim của bạn. Nhím, như nó đã xảy ra, có khả năng chống lại nhiều độc tố thực vật, nhưng nghiên cứu của tôi không đề cập đến chúng. Vì vậy, xin vui lòng, thực hiện nghiên cứu của riêng bạn cho tất cả những loài động vật tuyệt vời này, và được an toàn!
Xem Thêm