Sempervivum Sen Đá Phật Bà Thay Đổi Màu Sắc Sặc Sỡ Tuyệt Vời

Sempervivum Sen Đá Phật Bà Thay Đổi Màu Sắc Sặc Sỡ Tuyệt Vời

Các loài Sempervivum sen đá phật bà là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang tìm kiếm các loài sen đá có màu sắc sặc sỡ, chịu được khí hậu lạnh đến mức đóng băng. Chúng thậm chí còn thay đổi màu sắc vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Sen đá phật bà (Sempervivum) đang nhanh chóng trở thành một trong những chi sen đá yêu thích hiện nay. Lợi ích lớn nhất là chúng phát triển trong khí hậu lạnh giá ở vùng cao hay những vùng có mùa đông khắc nghiệt! Trên thực tế, chúng thường sôi động hơn các loài sen đá khác trong mùa đông.

Khi tôi lần đầu tiên phát hiện ra cây Sempervivum, tôi không phải là một người hâm mộ lớn vì tôi nghĩ rằng màu sắc thật nhàm chán – chỉ có màu đỏ và xanh lá cây. Nhưng, nhờ sự đa dạng của chi này,  tôi thấy rằng chúng thực sự có khá nhiều màu sắc, bao gồm xanh lam, tím, hồng và thậm chí cả màu vàng!

Khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho Sempervivum bạn sẽ thấy rằng chúng thực sự là những loài thực vật đáng kinh ngạc. Chúng nhân giống dễ dàng và chịu được mọi loại vấn đề (tưới quá nhiều, thiếu nước, nóng lạnh, v.v.) có thể giết chết các loài sen đá khác.

Thay Đổi Màu Sắc Của Sempervivum Sen Đá Phật Bà

Một khía cạnh thú vị khác của Sempervivum là màu sắc của chúng. Nhiều loài trong số chúng hiển thị một số màu sắc đậm nhất vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Trên thực tế, chúng có thể thay đổi màu sắc đáng kể đến mức bạn gần như không thể nhận ra hai cây Sempervivum là cùng một loài!

Tôi đã rất ngạc nhiên về sự khác biệt!

Tôi đã nhận thấy những thay đổi này ở cây của mình trước đây – nhưng cho đến khi tôi so sánh hai loài trong số chúng cạnh nhau, tôi không biết chúng có thể trông khác nhau như thế nào.

Dưới đây là một vài ví dụ về hai loài Sempe cùng loài, nhưng có màu sắc khác nhau.

Thay Đổi Màu Sắc Của Sempervivum Sen Đá Phật Bà

Hình Dạng Và Kết Cấu Lá

Thoạt nhìn, tất cả Sempervivumnày có vẻ giống nhau phải không?

Nhưng khi bạn quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng một số lá dài và gầy trong khi những chiếc khác lại rộng hơn và ít nhọn hơn.

Hình Dạng Và Kết Cấu Lá

Hình Dạng Và Kết Cấu Lá

Bạn cũng có thể thấy một số khác biệt trong kết cấu trên các cạnh của lá. Một số trông gần như có lông, trong khi những con khác thì nhẵn. Những chiếc khác trông sắc nét và có các móc nhỏ dọc theo các cạnh.

Hình Dạng Và Kết Cấu Lá Sempervivum Sen Đá Phật Bà

Nhưng khi bạn quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng một số lá dài và gầy trong khi những chiếc khác lại rộng hơn và ít nhọn hơn.

Độ Chặt Và Mật Độ Lá

Những đặc điểm này khó nhận biết hơn một chút nếu Sempervivum của bạn không nhận đủ ánh sáng , nhưng bạn thường có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai loài khác nhau bằng độ nhỏ gọn của lá của chúng.

Một số loài sẽ hình thành hoa thị rời, trong khi những loài khác lại có lá dày đặc. Bạn có thể thử nhẹ nhàng kéo các lá ra xa một chút để biết được độ chặt của hoa thị thực sự như thế nào.

Độ Chặt Và Mật Độ Lá

Nếu cây của bạn không nhận đủ ánh sáng (đôi khi xảy ra trong những ngày ngắn ngủi của mùa đông), bạn sẽ nhận thấy rằng lá của chúng bắt đầu rụng. Chúng làm điều này để có nhiều diện tích hơn để hấp thụ ánh sáng.

Bạn có thể đại khái nắm thông tin cơ bản về nhóm Sempervivums tuyệt vời này rồi

Bạn có thể thấy, Sempervivums  là một nhóm thực sự hấp dẫn của các loài sen đá. Vì hầu hết thế giới không có khí hậu lý tưởng cho Các loài  sen đá mềm mại, Semps cung cấp một lựa chọn hoàn hảo để trồng ngoài trời quanh năm, bất kể bạn sống ở vùng khí hậu nào.

Tôi thích trồng sen đá và tôi rất vui khi được giúp bạn cũng thích trồng chúng, ngay cả khi bạn sống trong một vùng khí hậu không lý tưởng cho chúng!

Để có thể có thể trồng bất cứ loại sen đá nào hãy đọc các bài viết về cách chăm sóc sen đá của chúng tôi trong trang web này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm  Cách Tưới Nước Cho Sen Đá Trong Chậu Không Thoát Nước