Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Trồng Sen Đá Bằng Đèn

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Trồng Sen Đá Bằng Đèn

Đèn Màu Gì Là Tốt Nhất Khi Trồng Sen Đá Bằng Đèn?

Bạn có thể nhận thấy rằng nhiều đèn trồng có cả bóng đèn màu đỏ và xanh lam. Trong cuộc thảo luận trước đây về đèn LED, bạn đã biết rằng thực vật chỉ thực sự quan tâm đến hai loại ánh sáng này. Nhưng sự khác biệt là gì?
Quang phổ màu xanh lam của ánh sáng phát triển của bạn để hỗ trợ quá trình quang hợp, nhưng không đóng góp nhiều vào sự phát triển của cây trồng như quang phổ màu đỏ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Michigan đã phát hiện ra rằng ánh sáng xanh lam có xu hướng ngăn cản sự phát triển và những cây chỉ trồng trong ánh sáng xanh có xu hướng ngắn hơn với những chiếc lá dày và sẫm màu hơn.
Tuy nhiên, ánh sáng xanh lam có lợi trong việc điều chỉnh và khuyến khích sự phát triển của hoa ở một số loài thực vật.
Ánh sáng đỏ chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng kéo dài và những nhà nghiên cứu tương tự tại MSU đã phát hiện ra rằng những cây chỉ trồng dưới ánh sáng đỏ có xu hướng cao, gầy và dài. Ánh sáng đỏ cũng có ảnh hưởng đến sự ra hoa của các cây tham gia nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự kết hợp giữa ánh sáng đỏ và xanh lam là hiệu quả nhất về cả sự phát triển và ra hoa. Vì vậy, đó là lý do tại sao hầu hết các đèn trồng bạn thấy trên thị trường ngày nay đều có cả hai.

Một Cây Đèn Chiếu Sáng Bao Nhiêu Cây?

Đèn Chiếu Sáng Bao Nhiêu Cây Sen Đá
Số lượng cây bạn có thể giữ dưới đèn trồng sẽ phụ thuộc vào loại ánh sáng bạn sử dụng và số lượng cây bạn sở hữu. Rõ ràng, nếu bạn chỉ có một vài loài xương rồng và sen đá, việc che phủ tất cả chúng bằng ánh sáng phát triển sẽ tương đối đơn giản.
Nếu bạn chỉ có một vài cây, bạn có thể cân nhắc sử dụng đèn chiếu sáng dạng kẹp hoặc bóng đèn đơn. Điều này sẽ cho phép ánh sáng phát triển của bạn tập trung nỗ lực của nó vào một không gian nhỏ.
Tuy nhiên, nếu bạn có một bộ sưu tập thực vật lớn, hoặc có các loài sen đá hoặc xương rồng đặc biệt lớn, bạn có thể cần đèn lớn hơn hoặc nhiều đèn hơn.
Treo đèn trên cao là lý tưởng để có độ bao phủ tối đa. Như đã đề cập trước đó, đèn ống sẽ che được nhiều loại cây nhất.
Nếu bộ sưu tập sen đá của bạn được rải khắp nhà, thay vì chỉ ở một vị trí duy nhất, bạn có thể cần cân nhắc đầu tư vào nhiều đèn trồng.

Đèn Trồng Có Tốt Cho Sen Đá Không?

Đèn trồng có tốt cho sen đá không
Đèn trồng cây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng những cây quý của bạn nhận được đủ ánh sáng. Bằng cách giữ cây trong nhà, chúng ta có thể trồng cây sen đá ở loại ánh sáng nào là tốt nhất cho việc trồng cây trong nhà?
Một lần nữa, nên sử dụng đèn phát triển quang phổ đầy đủ vì chúng cung cấp dải bước sóng được sử dụng bởi các loài sen đá và xương rồng của bạn.
Không có loại ánh sáng tốt nhất để trồng cây trong nhà. Kiểu khí hậu đa dạng mà chúng khó có thể tồn tại trong tự nhiên.
Thật không may, không phải tất cả các vùng khí hậu đều cung cấp đủ số giờ ánh sáng mặt trời trong một ngày để giữ cho các loài sen đá và xương rồng phát triển. Đèn trồng là một cách tuyệt vời để khắc phục vấn đề này và cung cấp cho cây của bạn nhiều ánh sáng mặt trời bất kể những ngày mùa đông của bạn có tối đến mức nào.
Đèn trồng cũng là một cách an toàn để cung cấp thêm ánh sáng cho cây mà không có nguy cơ bị cháy nắng bằng cách cho chúng tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Sen Đá Cần Bao Nhiêu Ánh Sáng Của Đèn Trồng?

Sen đá cần bao nhiêu ánh sáng của đèn trồng
Khi bạn trồng sen đá bằng đèn thì lượng ánh sáng chính xác mà các loài sen đá của bạn cần sẽ phụ thuộc vào loài của chúng và lượng ánh sáng mặt trời thực tế mà chúng nhận được hàng ngày. Nói chung, cây của bạn sẽ cần ít nhất sáu giờ ánh sáng để phát triển mạnh và ngăn chúng kéo dài ra.
Tuy nhiên, nhiều người làm vườn khuyến nghị 12 đến 14 giờ ánh sáng mỗi ngày để có hiệu quả tối đa. Điều này có thể đạt được thông qua sự kết hợp của ánh sáng mặt trời tự nhiên và ánh sáng phát triển. Cây của bạn không thực sự quan tâm đến loại ánh sáng mà chúng nhận được, chỉ cần chúng nhận đủ.
Tùy thuộc vào lượng ánh sáng mà cây của bạn nhận được trong ngày, bạn có thể chỉ cần thêm một vài giờ với ánh sáng phát triển vào buổi sáng hoặc buổi tối. Trừ khi không gian trong nhà của bạn thường là môi trường thiếu ánh sáng, bạn cũng có thể cần điều chỉnh đèn trồng trọt theo mùa.
Điều quan trọng cần nhớ là chu kỳ ánh sáng của cây là rất quan trọng trong giai đoạn ngủ đông và nở hoa. Mặc dù hầu hết các loại cây không thực sự đi vào trạng thái ngủ đông khi được nuôi trong nhà, nhưng nó có thể là một phần thiết yếu giúp cây của bạn ra hoa.
Ví dụ, Holiday Cactus ( cây tiểu quỳnh) có nhu cầu cụ thể về ánh sáng và trạng thái ngủ đông để nở hoa vào đúng thời điểm. Nếu bạn đang cố gắng điều khiển cây ra hoa, bạn có thể cần điều chỉnh lượng ánh sáng mà chúng nhận được trong một số mùa nhất định.
Như mọi khi, hãy nhớ nghiên cứu cây trồng của bạn để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho chúng loại chăm sóc và lượng ánh sáng phù hợp. Việc nhóm các cây có nhu cầu tương tự lại với nhau luôn hữu ích để bạn có thể chắc chắn rằng chúng đang phát triển trong điều kiện lý tưởng.

Loại Ánh Sáng Nào Tốt Nhất Cho Sen Đá Và Xương Rồng?

Loại Ánh Sáng Nào Tốt Nhất Cho Sen Đá Và Xương Rồng
Như đã đề cập trước đây, Khi trồng sen đá bằng đèn thì đèn toàn quang phổ là lý tưởng cho cả sen đá và xương rồng. Đèn phát triển toàn phổ chứa toàn bộ quang phổ của ánh sáng. Điều này sẽ cung cấp cho các loài xương rồng của bạn phổ ánh sáng thích hợp để phát triển và nở hoa.
Về loại bóng đèn hoặc vật cố định, điều đó sẽ phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Đèn ống có lợi trong việc cung cấp ánh sáng cho nhiều loại cây trong khi đèn trồng bóng đơn là loại đèn lý tưởng để tập trung ánh sáng chỉ vào một vài cây.
Chỉ bạn mới có thể quyết định loại đèn trồng nào tốt nhất cho bộ sưu tập mọng nước của mình. Chỉ cần đảm bảo xem xét có bao nhiêu cửa hàng xung quanh nhà bạn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến số lượng đèn trồng bạn có thể giữ ở những khu vực bạn đang trồng cây xương rồng. Ánh sáng bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào cách bạn sắp xếp cây trồng trong không gian của mình và điều gì phù hợp nhất với bạn.
Nếu bạn có không gian, đèn ống là một cách tuyệt vời để cung cấp nhiều ánh sáng cho nhiều loại cây. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đèn phát triển tiết kiệm năng lượng hơn, hãy xem xét loại đèn có đèn LED.
Xem Thêm