Năm Loại Sen Đá Màu Đen Độc Nhất

Sen Đá Màu Đen
Màu xanh lá là màu độc quyền trong thế giới thực vật đến nỗi chúng ta hiếm khi thấy màu đen trong tự nhiên. Đó là lý do tại sao những loài sen đá màu đen tối này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý. Cho dù bạn đang trang trí hay thêm phong cách cho khu vườn của mình, bạn sẽ thích những loài sen đá đen này.
Màu sắc sặc sỡ hoặc bất thường ở sen đá thường là dấu hiệu của stress khi phản ứng với ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn càng gây stress cho cây bằng cách cho nó ra ánh sáng thì màu sắc của nó càng đậm. Tuy nhiên, đừng lo lắng, cây của bạn sẽ ổn miễn là các nhu cầu cơ bản của nó vẫn được đáp ứng.
Để thực sự làm cho các loài xương rồng sẫm màu của bạn nổi bật, hãy sử dụng chúng để tạo ra sự tương phản trong các khoảng trắng chủ yếu. Bạn cũng có thể ghép chúng vào một chiếc hộp đựng dễ thương. Dù bạn làm gì, 5 loài  này sẽ tạo nên điểm nhấn cho một không gian buồn tẻ!

Sen Đá Echeveria ‘Black Prince’

sen đá màu đen Echeveria ‘Black Prince’
Sen đá Echeveria Black Prince thực sự có màu tím nhưng có màu đậm đến mức chúng ta coi nó là một loại sen đá màu đen. Những chiếc lá sẫm màu, rộng và nhọn, xếp thành hình hoa thị đẹp mắt. Loại sen đá này còn có tên chung là ‘Hiệp sĩ đen’ và thường bị nhầm lẫn là hai giống khác nhau.
Khi nói đến việc chăm sóc cây trồng, Black Prince có những nhu cầu giống như hầu hết các loài sen đá khá. Nó cần ánh sáng gián tiếp, sáng và nhiệt độ ấm áp. Khi tưới nước, sử dụng phương pháp “ướt và làm khô” với đất thoát nước tốt.

Sen Đá Aeonium arboreum ‘Zwartkop’

sen đá màu đen Aeonium arboreum 'Zwartkop'
Có biệt danh chính xác là Hoa hồng đen Aeonium, loại mọng nước râm mát này là một loài hoa trưng bày. Hoa thị lớn của nó trông giống như hoa hơn. Những chiếc lá sẫm có màu đỏ đậm được tô điểm bởi những bông hoa màu vàng vào cuối mùa đông.
Cho hoa hồng đen của bạn đất thoát nước tốt để rễ không bị ngập trong nước. Để giữ cho màu tối, hãy đặt nó ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Sen Đá Sinocrassula yunnanensis ‘Chinese Jade’

sen đá inocrassula yunnanensis ‘Chinese Jade
Tên có thể lạ miệng, nhưng loàinày nhỏ và đơn giản. Cây có lá dày, nhọn, mọc đều hướng lên trên. Toàn bộ cây phát tán qua các khoảng lệch, tạo ra các cụm hoa hồng có gai nhọn. Nó có thể được tìm thấy trong cả hai màu đen và xanh lá cây.
Nhu cầu của loại rất dễ dàng: nắng chói chang, “ngâm và khô”, và thời tiết ấm áp. Bởi vì nó phát triển từ các nhánh cây, rất dễ dàng để nhân giống cây mọng nước này bằng cách chiết cành.

Sen Đá Echinopsis ancistrophora ‘Arachnacantha’

sen đá Echinopsis ancistrophora 'Arachnacantha'
Cái tên Arachnacantha gợi lên vẻ ngoài giống nhện của nó. Cây xương rồng ma quái này là một cây xương rồng nhỏ, tròn với những chiếc gai nhọn. Màu tối của Arachnacantha càng đậm khi có ánh nắng chói chang.
Mặc dù nó tuyệt vời để trưng bày, nhưng arachnacantha không thích lạnh. Nếu khu vực của bạn có nhiệt độ đóng băng vào mùa thu và mùa đông, hãy giữ nó bên trong. Trong suốt mùa đông, cây này sẽ ngủ đông và cần rất ít chăm sóc.

Sen Đá Sempervivum ‘Black’

sen đá Sempervivum ‘Black’
Cây này không phải màu đen. Tuy nhiên, màu tím đậm của Sempervivum Black cũng ảm đạm như những cây màu đen. Mỗi hoa thị có màu xanh lá cây tươi sáng ở trung tâm với những chiếc lá màu đỏ tía ấn tượng.
Sempervivum ‘Black’ là những loài sen đá rất cứng cáp. Chúng có thể chịu được đất nghèo dinh dưỡng và hạn hán khắc nghiệt. Loại cây ủ rũ này cũng chịu lạnh tốt so với các loài sen đá khác. Sempervivum chết sau khi nở. Mặc dù vậy, nó phát triển thông qua cách mọc cây con quá nhanh, nên các hoa thị sắp chết hầu như không được chú ý.
Mặc dù chúng trông giống như cây chết, nhưng hãy nhớ chăm sóc cho loài sen đá đen của bạn sự chăm sóc mà chúng cần. Một cây khỏe mạnh là một quả hạnh phúc, sôi động và trong trường hợp này là một quả mọng nước.
Xem Thêm