Lợi Ích Sức Khỏe Của Sweet Clover (Nhãn Hương)

Lợi Ích Sức Khỏe Của Melilotus (Nhãn Hương)
Sweet clover có tên khoa học là Melilotus officinalis là một loài thực vật mọc thẳng, mọc hàng năm, phân nhánh tự do thuộc họ Đậu (legume), hay họ Leguminosae. Loại cây này có nguồn gốc từ Bắc Phi, Châu Âu cũng như các vùng khí hậu ôn đới của Châu Á và qua nhiều năm, loại thảo mộc này đã được nhập tịch vào Bắc Mỹ. Tên chi Melilotus bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘meli’ (mật ong) và ‘lotos’. Vào đầu những năm 1900, Sweet clover được trồng để làm thức ăn gia súc và bồi đắp đất, vì rễ của nó giúp giữ nitơ trong đất. Trong thế kỷ XXI, nó được sử dụng để hỗ trợ sản xuất mật ong. Tuy nhiên, ở một số khu vực nông nghiệp của Hoa Kỳ, Sweet clover hiện được coi là một mối phiền toái vì nó lây lan nhanh chóng và có thể xâm chiếm các cánh đồng hoặc thảo nguyên.

Sweet Clover (Melilotus) Là Gì?

Sweet Clover là một loại cây cỏ sống lâu năm mọc thẳng, hàng năm, hai năm một lần hoặc ngắn ngày, từ cây mập mạp đến mọc nhánh tự do, mọc cao khoảng 3 m. Loài cây này được tìm thấy mọc như một loại cỏ dại ở đồng cỏ, các địa điểm bị xáo trộn, thảo nguyên, savan, cồn cát, sườn đồi, bờ khe núi, ven đường, ven rừng, đường sắt, đồng ruộng, đường thủy, ruộng bỏ hoang, lề đường, chấn lưu đường sắt. Nó phát triển trên nhiều loại đất kiềm hoặc hơi chua. Mức độ dinh dưỡng rất thấp và đất có kết cấu mịn và thô không thể chịu đựng được. Một số đánh giá chỉ ra rằng Sweet clover vàng chịu được đất nghèo dinh dưỡng và khô tốt hơn Sweet clover trắng (Melilotus Alba) trắng. Cây có rễ cái có thể vươn sâu tới 3–5 ft (0,9–1,5 m) vào lớp đất dưới, với các rễ sợi thứ cấp và các nốt vi khuẩn. Củ mài là loại cây bán thân gỗ và rễ bên có thể rộng. Rễ bên có thể kéo dài từ 6 đến 8 inch (15-20 cm) từ rễ cái.
Thân cây thường mọc thẳng hoặc ít hơn, dài 100 (-250) cm, mặc dù đôi khi chúng nằm dài trên mặt đất. Chúng có dạng băng, rãnh và góc cạnh; đôi khi thân dưới có gân màu đỏ nhạt. Trong năm sinh trưởng đầu tiên của nó, hầu hết năng lượng của nó dành cho việc phát triển hệ thống rễ của nó. Vào năm thứ hai, nó ra hoa từ tháng 5 đến tháng 9, kết hạt và chết. Hạt của nó có thể tồn tại trong hơn 30 năm.

Các lá hợp chất thay thế có hình tam giác và không có lông. Lá có 3 lá chét, mọc xen kẽ dọc theo thân. Mỗi tờ rơi dài khoảng ¾ inch và ngang ¼ inch. Nó có hình thuôn dài, hình mũi mác hoặc hình trứng, và có vết lõm dọc theo lề giữa hoặc trên. Lá chét tận cùng có cuống lá ngắn (có cuống ở gốc), trong khi các lá chét bên gần như không cuống. Cuống lá của mỗi lá kép dài khoảng ½ inch. Có một cặp quy định tuyến tính nhỏ ở cơ sở của nó.

Hoa

Những bông hoa mọc thành chùm dài tới 6 inch và có hàng chục bông hoa. Hoa sắp xếp lỏng lẻo theo rãnh và hơi rủ xuống. Chúng có thể xuất hiện dọc theo một hoặc hai bên của đường đua, hoặc trong đường ngoằn ngoèo. Mỗi bông hoa dài khoảng 1/3 inch và có xu hướng rủ xuống khỏi rãnh, mặc dù cong lên về phía đầu của nó. Các tràng hoa có 5 cánh hoa màu vàng và khá mảnh mai, bao gồm một cánh hoa chuẩn, có keel và hai bên. Đài hoa hình ống màu xanh lục nhạt, có 5 răng nhọn. Hoa có hình ống và trở nên rộng hơn về phía các mép ngoài của cánh hoa. Thường ra hoa từ tháng Bảy đến tháng Chín.
Lợi Ích Sức Khỏe Của sweet clover (Nhãn Hương)

Trái Cây Hoặc Hạt

Mỗi bông hoa được thay thế bằng một bầu mầm nhỏ có mỏ dẹt và chứa 1-2 hạt. Thường có các gờ ngang ở mỗi bên hơi cong. Chúng thường có màu xanh lục khi còn non và chuyển sang màu nâu sẫm khi trưởng thành. Các hạt màu vàng nâu hơi dẹt và có dạng hình trứng. Sweet Clover lây lan bằng cách tự sinh sản và nó thường tạo thành các đàn ở những vị trí thuận lợi.
Lợi ích của Sweet clover là một loại thảo mộc đã dẫn đến việc tạo ra warfarin, được sử dụng ngày nay như một chất chống đông máu. Trong y học thảo dược, nó đã được sử dụng để điều trị bệnh trĩ, thoát bạch huyết do tắc nghẽn, viêm tắc tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch, và nó cũng được cho là cải thiện lưu thông máu. Loại thảo mộc này cũng được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng và lợi tiểu. Bệnh nhân hen đã hút nó và nó được sử dụng như một loại thuốc đắp trong điều trị bệnh thấp khớp, vết thương và viêm. Như một loại trà, melilotus officinalis đã được sử dụng để giảm đau cơ, đau đầu và các vấn đề về đường tiêu hóa.
Loại thảo mộc này có thể có các tác dụng phụ, bao gồm bầm tím hoặc chảy máu, vàng da hoặc mắt, thay đổi tâm trạng, đau đầu, đau dạ dày và nước tiểu sẫm màu. Những người bị bệnh gan nên kiểm tra với bác sĩ của họ trước khi sử dụng loại thảo mộc này, và bệnh nhân tiểu đường cũng nên đề phòng. Phụ nữ có thai không được dùng Melilotus officinalis, khi cho con bú cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Một hợp chất làm loãng máu được tìm thấy trong loại thảo mộc này đã được sử dụng làm thuốc diệt chuột và chuột.
Một số loài chim thích melilotus officinalis như một nguồn thức ăn và làm vật che, bao gồm nhiều loại chim cút, gà lôi cổ chuông, gà gô xám và gà đồng cỏ lớn hơn. Các loài động vật có vú nhỏ cũng sử dụng cây để làm vật che và làm thức ăn. Bướm, giống như ong, cũng bị thu hút bởi loài thực vật này. Nai, nai sừng tấm và linh dương thích ăn thân và lá cây.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Sweet Clover

Tác Phẩm Là Lợi Tiểu

Sweet Clover được sử dụng để tăng lượng nước tiểu ở người. Mặc dù không có bằng chứng lâm sàng hỗ trợ tuyên bố, loại thảo mộc này được cho là một loại thuốc lợi tiểu mạnh trong y học dân gian.

Vấn Đề Về Tĩnh Mạch

Lợi ích của Sweet Clover được sử dụng rộng rãi để điều trị các vấn đề về tĩnh mạch như – giãn tĩnh mạch, cục máu đông trong tĩnh mạch, bệnh trĩ, viêm tắc tĩnh mạch và tắc nghẽn mạch bạch huyết. Loại thảo mộc này giúp giảm các triệu chứng của tuần hoàn máu kém, một tình trạng thường được gọi là suy tĩnh mạch mãn tính. Sweet Clover giúp giảm đau chân và chuột rút, đồng thời giải quyết các vấn đề về viêm và phù nề xung huyết. Loại thảo mộc này được Ủy ban E của Đức chấp nhận để điều trị bệnh trĩ và các tình trạng tĩnh mạch.

Thương Tích

Loại thảo mộc này là một phần quan trọng của nhiều loại thuốc mỡ thảo mộc được sử dụng để điều trị vết thương và vết thương. Trên thực tế, Sweet Clover cũng được Ủy ban E của Đức chấp nhận để điều trị vết thương và vết thương.
Lợi Ích Sức Khỏe Của sweet clover

Lợi Ích Khác Của Sweet Clover

Sweet Clover cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề nhỏ liên quan đến giấc ngủ và cũng để điều trị chứng co thắt, phù chân voi, bong gân và các vấn đề tiêu hóa.
 • Sweet clover tạo ra một hợp chất coumarin có thể chuyển đổi thành dicoumarin, được sử dụng trong y tế như một chất chống đông máu.
 • Sweet clover cũng đã được sử dụng trong y học để điều trị viêm bên ngoài và bên trong, loét dạ dày và ruột.
 • Cụm hoa Sweet clover đã được sử dụng trong kem dưỡng mắt.
 • Sweet Clover được sử dụng bên ngoài hoặc bên trong, có thể giúp điều trị chứng giãn tĩnh mạch và bệnh trĩ, mặc dù cần điều trị lâu dài để có hiệu quả.
 • Sử dụng cây còn giúp giảm nguy cơ viêm tĩnh mạch và huyết khối.
 • Cây có hoa có tác dụng chống co thắt, tạo mùi thơm, tiêu độc, lợi tiểu, làm mềm da, long đờm, an thần nhẹ và giảm đau.
 • Bên ngoài, nó được sử dụng để điều trị viêm mắt, đau thấp khớp, sưng khớp, bầm tím nặng, nhọt và viêm quầng, trong khi sắc được thêm vào nước tắm.
 • Nước cất thu được từ ngọn cây hoa hòe là phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm kết mạc.
 • Được áp dụng dưới dạng thạch cao, hoặc trong thuốc mỡ, hoặc như một loại thuốc đắp, nó là một phương thuốc cổ truyền của vùng quê để giảm đau bụng và thấp khớp.
 • Trong thực hành thảo dược hiện đại, nó được sử dụng để điều trị đầy hơi.
 • Sweet Clover làm tăng lưu lượng máu qua các tĩnh mạch đến tim.
 • Nó được sử dụng để điều trị sưng tĩnh mạch chân. Nó giúp giảm bớt chứng giãn tĩnh mạch, cục máu đông, viêm tĩnh mạch và tình trạng huyết khối.
 • Nó làm giảm tắc nghẽn các tuyến bạch huyết và kinh nguyệt đau đớn.
 • Sweet Clover rất hiệu quả trong trường hợp Đầy hơi. Nó làm giảm đau bụng, khó tiêu và các vấn đề về dạ dày.
 • Nó thúc đẩy dòng chảy của nước tiểu. Nó làm giảm lưu giữ chất lỏng dư thừa.
 • Nó làm giảm chứng khó ngủ, co thắt, lo âu, đau tai, đau dây thần kinh và cơn đau do căng thẳng.
 • Nó có lợi trong việc điều trị viêm và vết thương.
 • Nó làm dịu các khớp sưng đau. Nó rất hữu ích để điều trị nhọt và các vấn đề về da.
 • Sweet clover cũng tạo điều kiện giảm thiểu nguy cơ hình thành huyết khối và viêm tĩnh mạch.
 • Sweet clover đã được sử dụng để chữa chứng khó tiêu và đầy hơi trong dạ dày, các vấn đề liên quan đến mãn kinh, viêm phế quản và sốt thấp khớp.

Xem Thêm

Lợi Ích Sức Khỏe Của Cúc Ngải (Common Tansy)


https://www.cabi.org/isc/datasheet/33697
https://www.emedicinehealth.com/sweet_clover/vitamins-supplements.htm
https://www.healthbenefitstimes.com/sweet-clover/
https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-253/sweet-clover
https://knoji.com/article/herbs-sweet-clovers-medicinal-properties-nutrition-and-toxicity/