Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Sen Đá

Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Sen Đá

Tưới Nước Cho Sen Đá

 • Bí Quyết Tưới Sen Đá Là Gì?
Tưới thật đẫm và để cho đất gần khô giữa các lần tưới. Nếu khô hoàn toàn, rễ cây sẽ bị mất nước và sự phát triển sẽ ngừng lại. Điều này không nghiêm trọng. Nó chỉ buộc cây phải sống nhờ độ ẩm tích trữ trong lá của nó.
 • Nên Cho Bao Nhiêu Nước Mỗi Lần Tưới?
Nếu chậu chứa có đường thoát nước, hãy tưới kỹ để nước chảy qua lỗ thoát. Điều này giúp loại bỏ muối tích tụ — điều quan trọng nếu khu vực của bạn có nước cứng. Muối ức chế rễ hút chất dinh dưỡng.
 • Nên Tưới Nước Cho Sen Đá Bao Lâu Một Lần?
Khoảng một lần một tuần tùy theo khí hậu địa phương của bạn.
Tưới nhiều hơn trong các đợt nắng nóng, khô hạn và ít hoặc không tưới trong thời gian có độ ẩm cao, nhiệt độ mát hoặc mưa.
Ngoài ra, lá mọng nước hoặc thịt càng mập thì nó càng tích trữ nhiều nước trong các mô và ít cần tưới hơn (và càng ít chịu đựng nước hơn).
Xương rồng nói chung chịu úng kém hơn các loài sen đá; tưới nước cho chúng ít thường xuyên hơn.
 • Nên Làm Gì Nếu Tôi Tưới Quá Nhiều Cho Sen Đá Của Mình?

Tưới Nước Cho Sen Đá

Để đất khô (hoặc gần như vậy). Thỉnh thoảng tưới quá nhiều sẽ không gây hại cho hầu hết các loài sen đá vì đất thoát nước nhanh. Nếu nước đọng lại trong đĩa hứng nước đấy chậu, hãy loại bỏ nó để rễ cây không bị ngập trong nước.
Chậu trồng sen đá có cần thoát nước không? Tôi có thể trồng sen đá trong chậu không có lỗ thoát nước được không?
Tốt nhất, cây sen đá nên được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Tuy nhiên, không phải nhất thiết lúc nào cũng sử dụng chậu có lỗ thoát nước và việc chỉ sử dụng chậu có lỗ thủng sẽ hạn chế các ý tưởng thiết kế sáng tạo của bạn. Nếu một chậu thiếu lỗ thoát nước, rễ có thể bị thối rữa trong nước. Vì vậy, cung cấp cho cây rất ít – chỉ đủ để giữ nước cho rễ. Nếu chúng khô hoàn toàn, chúng vẫn tốt hơn là bị úng.
 • Làm Cách Nào Để Bảo Vệ Sen Đá Khỏi Mưa Quá Nhiều?
Di chuyển những cây sen đá trong chậu vào dưới mái hiên nhà của bạn. Đặt ô che nắng (có đế bê tông để tạo sự ổn định) trong vườn để tránh mưa làm ướt các loài sen đá dưới đất của bạn. Tạo Kênh nước chảy ra khỏi luống vườn. Di chuyển và trồng lại cây sen đá tránh xa những khu vực trũng thấp, nơi có vũng nước. Lấp đất xung quanh cây bằng vài inch đá bọt để hút ẩm dư thừa.

Nhân Giống Sen Đá Bằng Cành Giâm

Nhân Giống Sen Đá Bằng Cành Giâm

 • Làm Cách Nào Để Lấy Cành Giâm Sen Đá Và Trồng Chúng?
Từ một thân cây, cắt từ ngọn. Vết cắt phải có một hoặc nhiều dải nơi lá từng được gắn vào và đây là nơi hình thành rễ. Cắm vết cắt thẳng đứng vào đất.
 • Đợi Bao Lâu Để Có Thể Trồng Cành Giâm Vừa Mới Cắt?
Nếu việc cắt tỉa là quan trọng đối với bạn, bạn nên để vết cắt khô lại(mất một hoặc hai ngày), vì nó bảo vệ cây khỏi vi khuẩn và nấm trong đất. Thành thật mà nói, tôi thường không bận tâm, và nó dường như không tạo ra sự khác biệt.
 • Tôi Có Nên Bắt Đầu Nhân Giống Sen Đá Từ Lá?
Các loại cây sen đá có thể nhân giống từ lá bao gồm graptopetalums, sedums, graptoveria, graptosedum, sedeveria, pachyveria và pachyphytums. Cùng nhiều kalanchoes khác. Rễ và lá của cây con mọc ra từ đầu thân của lá. Chờ cho đến khi lá mẹ se lại rồi mới trồng.
 • Cây Sen Đá Bị Cắt Có Mọc Lại?
Nó sẽ không mọc lại nếu tất cả những gì còn lại chỉ có thân. Thực vật cần lá để quang hợp (lấy năng lượng từ mặt trời) để thúc đẩy sự phát triển mới. Nếu bạn muốn cứu cây bố mẹ, hãy lấy bớt một nửa cây giâm cành và để lại phần còn lại. Tùy thuộc vào giống, nó thậm chí có thể phân nhánh ở nơi nó được cắt.
 • Khi Nào Nên Tưới Nước Cho Cành Giâm Sen Đá?
Chờ cho đến khi chúng mọc rễ — một tuần hoặc hơn tùy thuộc vào thời gian trong năm (giật nhẹ cây để xem nó có bám chặt hay không). Nếu bạn tưới cây thiếu rễ, cây có thể bị thối.
 • Làm Cách Nào Để Lấy Và Trồng Cành Giâm Từ Cây Sen Đá Có Rễ Trên Không?
Rất nhiều loài sen đá tạo ra rễ trên không, rất khó để khái quát hóa, nhưng nếu bạn ghi nhớ rằng rễ muốn ở dưới đất.
Mặc dù quy tắc chung là chỉ cắt càng nhiều thân càng tốt để vết cắt đứng thẳng khi trồng, đôi khi tôi sẽ đào một rãnh nông và đặt một vết cắt dài hơn có rễ trên không vào đó, hướng rễ xuống, sau đó chôn nó. với hoa thị ở đầu phía trên đất.