Sử Dụng Sỏi Để Tôn Lên Vẻ Đẹp Độc Đáo Cho Sen Đá

Sử Dụng Sỏi Để Tôn Lên Vẻ Đẹp Độc Đáo Cho Sen Đá

Tại Sao Bạn Thực Sự Cần Sử Dụng Sỏi/Đá Cho Sen Đá

  • Không cần bảo dưỡng
  • Tương phản về mặt kết cấu với chậu, đất và cây
  • Thêm màu sắc và gắn kết cảnh quan
  • Giúp cho nhiệt độ đất vừa phải, giữ ấm hơn vào mùa lạnh và mát hơn vào mùa hè.
  • Giữ ẩm cho đất và ức chế sự thoát hơi nước.
  • Chống xói mòn khi trời mưa.
  • Hấp dẫn về mặt trực quan, đặt biệt là khi nhiều kích thước kết hợp với nhau.
  • Ngăn cỏ dại nảy mầm bằng cách che nắng cho đất.

Tại Sao Bạn Thực Sự Cần Sỏi Đá cho sen đá

Hãy cân nhắc sử dụng lớp phủ trên mặt chậu bằng đá dăm (hoặc hỏi) để nâng cao kiểu dáng cây sen đá của bạn. Dưới đất hoặc trong chậu, các tác phẩm sen đá của bạn sẽ trông thích hơn nếu đất không lộ ra. Rải thêm sỏi và cây trồng được hưởng lợi từ cách nó phân tán nước.

Trong khu vườn thông thoáng, đất tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có khả năng thúc đẩy sự phát triển của cỏ dại. Thêm một lớp đá dăm dày và ít cỏ dại mọc mầm sẽ dễ nhổ hơn. Sở thích của tôi là sử dụng loại vật liệu vô cơ. Chẳng hạn như đá hoặc sỏi nghiền, thay vì vỏ cây vụn.

Lớp mùn vỏ cây có thể quá giữ nước và có thể chứa nấm mốc, côn trùng và ốc sên. Ban đầu nó có thể trông đẹp, nhưng khi phân hủy, nó sẽ chuyển màu, trông không đồng đều và để lại những mảng loan lổ.

Bằng cách khuếch tán tác động của mưa, sỏi cũng giúp chống xói mòn. Và bằng cách giữ độ ẩm trong đất, đá thúc đẩy sự phát triển của rễ, do đó thúc đẩy sức sống của cây trồng – đặc biệt quan trọng trong những đợt khô hạn. Sỏi càng sẫm màu thì càng hấp thụ nhiều nhiệt từ tia nắng mặt trời. những chiếc áo trên bằng đá nghiền sẫm màu vì đất ấm sẽ thúc đẩy sự phát triển rễ nhanh chóng. Tuy nhiên, những viên sỏi sẫm mầu như vậy sẽ không phải là lựa chọn tốt đối với khu vực nắng nóng vì nó sẽ nướng chín cây của bạn.

sử dụng sỏi cho sen đá

Về mặt thẩm mỹ, sử dụng sỏi cho một chậu sen đá như một lớp nền đối với một bức tranh. Chậu là khung, cây là tác phẩm nghệ thuật, và lớp nền giúp tô điểm và nâng cao trình bày tổng thể. Trồng sen đá bằng cách kết hợp hài hòa giữa chậu, cây và sỏi, đôi khi thêm một hoặc hai tảng đá lựa chọn để gợi ý cây có thể trông như thế nào trong môi trường sống. Cách tiếp cận này, một hình thức nghệ thuật, được gọi là “dàn dựng”.

Xem Thêm Những Sai Lầm Mà Người Mới Trồng Sen Đá Dễ Mắc Phải