Cây Lọc Khí Thu Hải Đường (Begonia)

Cây Lọc Khí – Thu Hải Đường (Begonia)
Từ lâu đời, Cây lọc khi Thu Hải Đường đã được dùng để trồng và trang trí trong nhà như một loại cây đẹp tuyệt vời. Có gần hàng ngàn loài và hàng ngàn giống cây trồng khác nhau trong Bengonia. Mặc dù hầu hết tất cả đều được trồng thương mai và có giá rẻ nhưng việc mua mốt số giống hiếm hơn có thể khiến ta phải lùi bước 😊.
Sự đa dạng tuyệt đối trong cung cấp làm cho ta có nhiều sự lựa chọn. Nói chung, loại thu hải đường ta có thể trồng làm cảnh trong nhà sẽ thuộc một trong hai loại. có loại chơi lá, được trồng chủ yếu vì hình dạng, màu sắc và dấu hiệu lá đẹp mắt với sự bất thường về mặt thẩm mỹ của chúng. Có rất nhiều loại Bengonia với tán lá sặc sỡ khác nhau cho ta lựa chọn. Chỉ cần ta thích là được.
Cây Lọc Khí Thu Hải Đường
Cây Lọc Khí Thu Hải Đường chơi lá
Loại thứ hai của cây lọc khí – Thu Hải Đường là loại chơi hoa. Những chiếc lá của loại này có thể không đẹp nhưng bù lại hoa của chúng rất đẹp.
Cây Lọc Khí Thu Hải Đường chơi hoa
Dù lá loại chơi lá hay chơi hoa đều có cách chăm sóc khá giống nhau, những mỗi loại sẽ có một chút khác biệt mà ta cần lưu ý để có thể chăm sóc tốt cho cây.

Cách Chăm Sóc Cây Lọc Khí Thu Hải Đường

Ánh Sáng

Tất cả các loại thu hải đường cần một vị trí sáng tốt, tránh ánh nắng trực tiếp và chúng sẽ phát triển, khoe sắc và ra hoa. Các loài ra hoa sẽ gặp khó khắn nếu khu vực quá tối hoặc rất kém ánh sáng. không có loài thu hải đường nào tươi lâu nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt.

Tưới Nước

Các vấn đề về thu hải đường thường bắt nguồn từ vấn đề tưới nước. Quá nhiều hoặc quá ít đều sẽ xảy ra vấn đề. Đất cần khô một chút giữa mỗi lần tưới.

Độ Ẩm

Thu hải đường thích nơi ẩm ướt. Nếu để nơi quá khô chúng sẽ kém phát triển. Thông thường ta có thể tăng độ ẩm như phun sương cho lá hoặc đặt cây ở phòng tắm có hơi nước thường không hiệu quả. Vì chúng không thích đọ ẩm liên tực trên lá của chúng.

Bón Phân

Bón phân khi cây đang phát triển hoặc đang ra hoa. Mỗi tháng một lần trong giai đoạn này là tốt nhất cho cây. Nếu cây thuộc loại có củ, hãy tìm phân bón có nhiều kali để hỗ trợ hoa nở. Nếu không phải thì phân bón tổng hợp tiêu chuẩn sẽ tốt nhất.

Nhiệt Độ

Nhiệt độ bình thường trong nhà là ổn đối với tất cả loại thu hải đường. Chúng sẽ không quá phản ứng với nhiệt độ cao hoặc thấp không thường xuyên. Mặc dù thế nhưng ta phải tránh tiếp xúc lâu với nhiệt độ quá thấp.

Thay Chậu

Cây non và cây giâm cành cần thay chậu khi chúng lớn lên. Nhưng những cây đã lớn sẽ chỉ cần thay chậu tối đa vài năm một lần.

Những Vấn Đề Khi Trồng Thu Hải Đường

  • Lá vàng: Nếu cây có củ, thì chúng sẽ vàng và rụng lá vào mùa thu. Nếu màu vàng chỉ giới hạn ở ngọn cây thì có thể do thiếu nước hoặc thiếu phân.
  • Lá có những mảng màu nâu: Đó là do tác hại của ánh nắng mặt trời. ta cần di chuyển cây vào nơi mát hơn.
  • Lá chuyển sang nâu và héo: Quá nhiều nước kết hợp với nhiệt độ thấp thường gây ra sự cố này. Ta phải cẩn thận để không làm ngập thu hải đường.

Xem Thêm Cây Lọc Khí – Cây Thường Xuân (Hendera Helix)