Cây Lọc Khí Cây Thường Xuân (Hendera Helix)

Cây Lọc Khí Cây Thường Xuân (Hendera Helix)
Cây lọc khí cây thường xuân là một trong những loài cây trồng trong nhà rất dễ trồng. Đây cũng là một trong những loại cây hàng đầu để lọc không khí trong nhà hoặc văn phòng của ta. Nó có có thể là một trong những loại cây tốt nhất để lựa chon nếu ta muốn một thứ gì đó bám trên các bề mặt khác nhau và nhanh chong bao phủ xung quanh nơi mà ta mong muốn.
Thường xuân là một loại cây phát triển nhanh ở ngoài trời và cũng có thể làm ngã các cây lớn do trọng lượng khổng lồ của chúng khi mọc um tùm.
Thường xuân có thể an toàn như hầu hết các loại cây trồng. Tuy nhiên, lá và trái có thể gây độc nếu ăn phải. Vì thế không nên ăn bất cứ bộ phận nào của cây, đồng thời tránh xa trẻ em và vật nuôi.
Hàng rào Cây Lọc Khí Cây Thường Xuân (Hendera Helix)

Cách Chăm Sóc Cây Lọc Khí Cây Thường Xuân

Ánh Sáng

Nói chung, tránh ánh nắng trực tiếp cho bất kì loại nào của thương xuân. Đối với cây có lá trắng xanh hoặc bất kì màu khác không phải xanh lá thì cần ánh sáng trên trung bình đê giữ được màu sắc. Còn với loại có màu xanh lá thì sẽ ở vị trí tối hơn mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm.

Tưới Nước

Thường xuân không thích điều kiện ẩm ước hoặc quá khô. Đất chỉ hơi ẩm là được.

Độ Ẩm

Nơi có nhiệt cao sẽ cần phun sương thường xuyên cho lá để giữ độ ẩm.

Bón Phân

Bón phân khi cây đang phát triển khoảng 2 tháng một lần bằng phân bón dạng lỏng đa dụng hoặc dung dịch có hàm lượng ni tơ cao.

Nhiệt Độ

Thường xuân không thích nhiệt độ quá ấm từ 10 độ đến 18 độ C là tốt nhất cho cây. ấm hơn sẽ gây ra vấn đề về lâu về dài cho cây.

Thay Chậu

Do thường xuân tạo rẽ trên không dọc theo thân cây của nó, nên mất một khoảng thời gian để thường xuân có thể lắp đầy rễ của nó vào một chậu cỡ bình thường. vì thế chỉ cần thay chậu tầm 2 đến 3 năm một lần là được.
hình dáng Hàng rào Cây Lọc Khí Cây Thường Xuân (Hendera Helix)

Những Vấn Đề khi Trồng Thường Xuân

  • Màu sắc trên lá mờ dần: Do không đủ ánh sáng. Di chuyển đến vị trí sáng sủa hơn, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Cây mọc khẳng khiu, lá mới mọc nhỏ hơn ban đầu: Điều này cũng do không đủ ánh sáng. di chuyển đến vị trí sáng sủa hơn, tránh ánh nắng trực tiếp. cắt bớt phần thân cây để nó tạo ra những nhánh mới phát triển hơn.
  • Lá nhạt dần: Quá nhiều ánh sáng, nên di chuyển vào nơi tối hơn.
  • Nhiều lá có viền nâu và các thân mới mọc khẳng khiu: Quá ấm, hãy di chuyển vào vị trí mát hơn.

Xem Thêm Cây lọc khí – Cỏ Lan Chi/Cỏ nhện/Mẫu Tử (Chlorophytum)