Cây lọc khí – Cỏ Lan Chi/Cỏ nhện/Mẫu Tử (Chlorophytum)

Cây lọc khí – Cỏ Lan Chi/Cỏ nhện/Mẫu Tử (Chlorophytum)
Cây Lọc Khí – Cỏ Lan Chi/Cỏ nhện/Mẫu Tử là loại cây dễ trồng trong nhà cũng như dễ chăm sóc. Trên thực tế, chúng có khả năng là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ dàng cho ta.
Một trong những ưu điểm của cỏ lan chi là chúng có khả năng tự nhân giống nhanh chóng. Không bao giờ ta phải đợi lâu cho đến khi cây non tự mọc lên những chồi mảnh mai. Cây mẹ sẽ tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng phát triển thành nhiều cây con hơn trong không khí. Ta có thể để yên những cây con trên cành hoa, chúng có thể tồn tại trên đo vài năm.
Cũng giống như một số loài cây lọc khí khác. Lan chi sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm và hơi hóa chất ra khỏi không khí trong nhà ta. Chỉ cần ta chăm sóc chúng một cách cơ bản là được.
Lan chi cực kì dễ chăm sóc. Chúng không đòi hỏi quá nhiều. Đôi lúc tôi quên tưới nước cho chúng vài tuần nhưng chúng vẫn có thể chịu được.
Cây lọc khí – Cỏ Lan Chi có hoa

Cách Chăm Sóc Cây Lọc Khí – Cỏ Lan Chi

Ánh Sáng

Tất cả các cỏ Lan chi có nhiều màu cần có một điểm sáng để giữ các sọc của chúng. đối với loại chỉ toàn màu xanh lá sẽ có thể chấp nhận vị trí tối hơn mặc dù tốc độ phát triển sẽ chậm hơn nhiều. Và luôn nhớ là tránh ánh nắng trực tiếp

Tưới Nước

Tưới nước đầy đủ cho cây vào những lúc cây đang phát triển và đặt cây ở nơi sáng sủa. Ta sẽ thấy tốc độ phát triển của Lan chi rất nhanh.
Khi cây đang chậm phát triển nên tưới ít lại bất kể khi nào. Nếu tưới quá nhiều nước xung quanh rễ, nó có thể bị thối.

Độ Ẩm

Đối với lan chi, độ ẩm không quan trọng lắm

Bón Phân

Những cây cứng cáp này có thể không cần bón phân thường xuyên, nhưng để phát triển đều đặn, hãy thử bón phân ít nhất một lần 1 tháng bằng cách sử dụng phân bón tiêu chuẩn.

Nhiệt Độ

Độ ấm trung bình của một ngôi nhà điển hình là chìa khóa để tăng trưởng tốt. Ta có thể đặt cây bên ngoài vào mùa hè.

Thay Chậu

Cây cần thay chậu thường xuyên trong giai đoạn phát triển. Ta chỉ kết thúc việc thay chạu khi nó trưởng thành sau 2-5 năm.
Cây lọc khí – Cỏ Lan Chi lá đẹp

Những Vấn Đề khi Trồng Lan Chi

  • Đầu lá màu nâu: Điều này thường xảy ra do không khí quá nóng hoặc phân quá ít. ta nên bón phân ít nhất mỗi tháng một lần trong lúc cây đang tăng trưởng.
  • Lá yếu, chẻ ngọn: Nhìn chung, tất cả các loại cây trồng bên ngoài đều có xu hướng khỏe và cứng cáp hơn so với cây trong nhà. Rất đơn giản, chúng được tắng cường và trở nên thích nghi với nhiệt độ và gió tồn tại bên ngoài. Một số cây trong nhà, đặt biệt là lan chi, dường như bị ảnh hưởng lâu dài khi được trồng trong điều kiện trong nhà hoàn hảo.
  • Lá có vệt nâu: Đây là lỗi tưới nước, ta không cần tưới thường xuyên khi trồng Lan chi trong nhà.
  • Lá quăn lại có đốm nâu,vàng và rụng: Trong những tháng đang phát triển, do quá ít nước cây sẽ có hiện tượng này. Điều này do ta để khô chúng trong vài tuần.
  • Lá rũ xuống và nhạt dần: Đây cũng là do quá ít nước và quá nhiều ánh sáng mặt trời. Cố gắng tưới nước thường xuyên hơn cho cây hoặc chuyển cây sang nơi ít sáng hơn một chút.

Xem Thêm Cây lọc khí – Cây Nha Đam (Chi Aloe)