Những Loại Sen Đá Có Thể Trồng Dưới Ánh Sáng Gián Tiếp

Sen đá tay gấu (bear Paw)
Khi ai đó nhắc đến cây sen đá, hình ảnh đầu tiên mà mọi người nhận định thường là chúng giống cây xương rồng hoặc cây lô hội trong một số điều kiện khắc nghiệt, bị nắng nóng âm ỉ thiêu đốt. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có nhiều loại sen đá, không phải tất cả chúng đều được hưởng nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một số thích hợp hơn để sống trong bóng râm, trong nhà. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm một số loài sen đá vẫn có thể trồng dưới ánh sáng gián tiếp

Sen Đá Có Thể Trồng Dưới Ánh Sáng Gián Tiếp

Kiwi Aeonium

Sen Đá Trồng Dưới Ánh Sáng Gián Tiếp kiwi aeonium
Aeonium ‘Kiwi’ phát triển mạnh ở vùng khí hậu nóng. Điều này cũng làm cho nó có khả năng chống chịu hạn hán và thiếu nước khá tốt. Thiếu ánh sáng mặt trời nó cũng chịu được tốt. Nó mọc những chiếc lá dày, có thể trông giống như những chiếc thìa. Những chiếc lá thường có ba màu xanh, đỏ và vàng. Nó chỉ ra hoa một lần duy nhất và chết ngay sau đó.

Sen Đá Chuỗi Ngọc (Stonecrop)

Sen đá chuỗi ngọc (Stonecrop)
Có khá nhiều loài thực vật mang tên stonecrop. Chúng có được cái tên đó dựa trên khả năng nảy mầm, phát triển mạnh mẽ trong môi trường đầy đá. Chúng không cần nhiều chất dinh dưỡng, cũng không cần nhiều nước. Những gì chúng cần là bóng râm mát mẻ. Loại cây này có thể trồng cả ngoài trời và trong nhà.

Sen Đá Tay Gấu (bear Paw)

Sen đá tay gấu (bear Paw)
Nếu bạn từng bắt gặp một loại cây có lá đầy lông tơ, có lẽ bạn đã từng tình cờ gặp cây tay gấu. Nhưng không giống như gấu hoặc bàn chân của chúng cho vấn đề đó, chúng nhỏ. Một cây tay gấu trung bình sẽ phát triển dài đến 30cm. Đừng lo lắng nếu Bear Paw của bạn không phát triển vào mùa đông hoặc mùa hè. Có hai loại, một loại mọc vào mùa đông và một loại mọc vào mùa hè.

Panda Plant

Panda plant
Chúng có màu xanh lá cây nhạt, với các cạnh sẫm màu trông giống như chúng đã bị đốt cháy. Tuy nhiên, một khi bạn đến gần và tự mình cảm nhận chúng, bạn sẽ nhận ra rằng không phải vậy. Trên thực tế, lá khá mềm. Vì vậy, không có gì lạ khi tên gọi khác của loài cây này là Pussy’s Foot. Nó phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời gián tiếp.

Creen Ice

Creen Ice
Green Ice là giống lai duy nhất trong danh sách của chúng tôi. Nó là sự kết hợp của Nha đam và Gasteria. Chỉ cần nhìn vào nó, người ta có thể kết luận rằng nó là tốt nhất của cả hai ánh sáng mạnh và yếu. Chúng rất cứng cáp và có thể tồn tại trong mọi điều kiện, kể cả ánh sáng yếu. Điều này cũng làm cho chúng trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho việc mua hàng và vận chuyển trực tuyến.

Sen Đá Mỏ Vịt

Sen Đá Mỏ Vịt
Tongue là một thành viên của gia đình Gasteria. Chúng tôi có thể nói rằng nó là một trong những cây kỳ lạ. Không giống như nhiều thành viên khác của họ, nó có lá hình tam giác, đây cũng là một trong những loại lá thô nhất trong số các loài sen đá. Giống như các thành viên khác trong họ, nó vươn mình và phát triển ở những địa hình núi đá có nhiều bóng râm.

Gasteria

Gasteria
Những người không quen thuộc với toàn bộ thế giới thực vật có thể sẽ nhầm lẫn cây Gasteria với cây nha đam. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại là màu sắc của lá và chiều cao. Cụ thể, Gasteria trung bình ngắn hơn rất nhiều so với một thành viên của họ thực vật Lô hội. Có hai loại Gasteria chính: Bicolor và Liliputana.

Sen Đá Ngọc Bích/Phỉ Thúy

Sen Đá Ngọc Bích
Ngay cả khi loài thực vật này có nhiều phân loài khác nhau, chúng đều có thể phát triển mạnh cả trong nhà và ngoài trời, cũng như dưới ánh sáng trực tiếp hoặc trong bóng râm. Tuy nhiên, nó sẽ không phát triển nhiều như cây trồng trong nhà. Nếu bạn trồng nó bên ngoài nó có thể phát triển lớn như một bụi cây hoặc thậm chí một cái cây lớn. Một lợi ích khác của việc trồng nó bên ngoài là hoa màu hồng của nó nở vào mùa xuân. Vấn đề chính của cây Ngọc Bích là các đốm trắng trên lá. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi để biết cách khắc phục các đốm trắng trên cây Ngọc Bích.

Sen Đá Móng Rồng

Sen Đá Móng Rồng
Đại đa số các loài xương rồng đều có những điểm gập ghềnh đầy gai nhọn. Sen đá ngựa vằn là một ngoại lệ. Thay vì các đốm, nó có các sọc. Đó là do những sọc đó mà nó đã có tên của nó.

Tulista Pumila

Tulista Pumila
Một loại cây khác trong danh sách của chúng tôi bị nhầm lẫn với cây Lô hội. Thường được gọi là cây ngọc trai, nó đến từ Nam Phi và nó là một người anh em họ tiến hóa gần gũi của cây Lô hội. Tất cả các cây trong họ này đều phát triển thấp, chậm lớn và có màu trắng ngọc trai như sọc trên chúng.

Sen Đá Chuỗi Ngọc Trai

Sen Đá Chuỗi Ngọc Trai
Những viên ngọc trai của nó có thể không có màu trắng, nhưng loài cây này vẫn là một niềm vui khi được chiêm ngưỡng. Giống như chuỗi trái tim, nó là một ứng cử viên tuyệt vời để trang trí các kệ cao xung quanh nhà của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng nó có đủ bóng râm, vì vậy những viên ngọc trai màu xanh lá cây xinh đẹp đó không bị lãng phí.

Sen Đá Cá Heo

Sen Đá Cá Heo
Loài thực vật dạng dây thứ ba trong danh sách các loài xương rồng chịu ánh sáng yếu của chúng tôi. Nó có những chiếc lá uốn cong nhẹ và nhìn từ xa người ta có thể nghĩ rằng nó đang tạo ra những quả chuối thu nhỏ với hình dạng giống như dây của nó. Nó thích bóng râm, nhưng không quá nhiều, phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời gián tiếp.

Conophytum Calculus

Conophytum Calculus
Một loại cây rất độc đáo từ Nam Phi. Từ tích trong tiếng Latinh có nghĩa là viên sỏi và nó mô tả hoàn hảo vẻ ngoài của loại cây này. Nó trông giống như một viên sỏi với một bông hoa màu vàng tươi ở trên. Nó không cần nhiều nước và thích bóng râm.
Xem Thêm