Lợi Ích Sức Khỏe Của Tiêu Đen (Black Pepper)

Lợi Ích Sức Khỏe Của Tiêu Đen (Black Pepper)
Mặc dù muối là loại gia vị được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng hạt tiêu là loại gia vị được buôn bán rộng rãi nhất trên thế giới. Và trong khi nó được gọi là vua của các loại gia vị, nó thực sự là một loại trái cây. Vâng, một loại trái cây. Thuộc họ Piperaceae, cây tiêu đen tạo ra hạt tiêu, là quả của cây tiêu đã được phơi khô để sử dụng.

Cây Tiêu Đen Là Gì?

Cây tiêu đen (Piper nigrum) là cây leo thân gỗ và có thể đạt đến độ cao 10 mét (33 feet) nhờ rễ trên không của nó. Các lá xanh bóng rộng của nó được sắp xếp xen kẽ. Những bông hoa nhỏ mọc thành chùm dày đặc, mỗi bông có khoảng 50 bông. Quả, đôi khi được gọi là hạt tiêu, có đường kính khoảng 5 mm (0,2 inch). Chúng trở nên đỏ vàng khi trưởng thành và mang một hạt duy nhất. Mùi của chúng thấm và thơm; vị cay nồng, bùi bùi và rất hăng. Hạt tiêu đen xay chứa tới 3% tinh dầu có hương vị thơm của ớt Capsicum nhưng không cay nồng. Hương vị đặc trưng chủ yếu có nguồn gốc từ piperine hóa học, mặc dù hạt cũng chứa chavicine, piperidine và piperettine.
Cây yêu cầu một mùa mưa dài, nhiệt độ khá cao và một phần bóng râm để phát triển tốt nhất. Nhân giống thường bằng cách giâm cành, được cắm gần cây hoặc cột để làm giá đỡ. Cây tiêu đôi khi được trồng xen kẽ trong các đồn điền chè hoặc cà phê. Chúng bắt đầu ra trái trong vòng 2 đến 5 năm và có thể sản xuất lâu nhất là 40 năm.
Về mặt sinh học được gọi là Piper nigrum, hạt tiêu đen được lấy bằng cách tuốt quả bất cứ khi nào chín một nửa và sắp chuyển sang màu đỏ, và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi chúng co lại và chuyển sang màu sẫm.
Có ba loại hạt tiêu:
Hạt tiêu xanh là phiên bản chưa chín của quả khô.
Hạt tiêu trắng có nguồn gốc từ những quả tiêu gần chín, bỏ vỏ.
Hạt tiêu đen, đã chín và sau đó sấy khô là phổ biến nhất
Lợi Ích Sức Khỏe Của Tiêu Đen
Trong trường hợp bạn cho rằng hạt tiêu đen chỉ đơn giản là một loại gia vị, hỗ trợ muối trong bàn ăn, thì đã đến lúc loại gia vị này trở nên tôn trọng hơn một chút. Ngoài vai trò là món ăn kèm, hạt tiêu đen còn mang đến hương vị tuyệt vời trong các món ăn của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này đơn giản không phải vậy, bởi vì loại thảo mộc thơm này đã được ban tặng cho một số lợi ích tốt cho sức khỏe. Có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới, hạt tiêu đen có lẽ là loại thảo mộc nấu ăn được công nhận sớm nhất trên thế giới. Sử dụng hạt tiêu xay hoặc thậm chí cả hạt tiêu, loại gia vị cay nồng cũng như hương vị đặc biệt này đã có lịch sử sử dụng cũng như trồng trọt lâu đời hàng thế kỷ.
Lợi Ích của Hạt tiêu đen (Piper Nigrum L.) là một thực phẩm lành mạnh quan trọng nhờ khả năng chống oxy hóa, kháng khuẩn và các mô-đun bảo vệ dạ dày. Hạt tiêu đen, với thành phần hoạt chất là piperine, có hóa chất thực vật phong phú cũng bao gồm dầu dễ bay hơi, nhựa dầu và alkaloid. Gần đây hơn, các nghiên cứu nuôi cấy tế bào và mô hình động vật đã dự đoán vai trò của hạt tiêu đen đối với số lượng bệnh tật. Hoạt động loại bỏ gốc tự do của hạt tiêu đen và các thành phần hoạt tính của nó có thể hữu ích trong việc điều trị hóa chất và kiểm soát sự tiến triển của khối u. Ngoài ra, các thành phần alkaloid quan trọng của Piper Nigrum, đó là piperine hỗ trợ hoạt động nhận thức của não bộ, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và cải thiện chức năng đường tiêu hóa. Trong chuyên luận toàn diện này, những nỗ lực được thực hiện để làm sáng tỏ các hoạt động chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, bảo vệ dạ dày và chống trầm cảm của hạt tiêu đen. Hơn nữa, sự tương tác hiệp đồng của hạt tiêu đen với các loại thuốc và chất dinh dưỡng khác nhau là điểm nổi bật của bản thảo. Tuy nhiên, những lợi ích tăng cường sức khỏe nói trên của hạt tiêu đen đã được chứng minh trong mô hình động vật. Do đó, cần phải tiến hành các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng trên người, nghiên cứu thuần tập và phân tích tổng hợp. Các nghiên cứu trong tương lai như vậy sẽ hữu ích trong việc khuyến nghị áp dụng nó trong các chế độ ăn kiêng để ngăn ngừa các bệnh khác nhau.

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Tiêu Đen

Hạt tiêu đen chứa các khoáng chất như kali, canxi, magiê, phốt pho, natri, cũng như các vitamin như thiamin, riboflavin, niacin và vitamin B6, theo USDA FoodData Central. Các chất dinh dưỡng khác bao gồm vitamin E, folate và vitamin K.
Hạt tiêu đen cũng có chất xơ và một lượng vừa phải carbohydrate và protein.
Thành Phần Dinh Dưỡng Của Tiêu Đen
Thành Phần Dinh Dưỡng Của Tiêu Đen
Nguồn USDA FoodData Central

Lợi Ích Sức Khỏe Của Hạt Tiêu Đen

Chứa Nhiều Chất Chống Oxy Hóa

Các gốc tự do là những phân tử không ổn định có thể làm hỏng tế bào của bạn. Một số gốc tự do được tạo ra một cách tự nhiên – chẳng hạn như khi bạn tập thể dục và tiêu hóa thức ăn.
Tuy nhiên, các gốc tự do quá mức có thể được hình thành khi tiếp xúc với những thứ như ô nhiễm, khói thuốc lá và tia nắng mặt trời.
Sự phá hủy các gốc tự do dư thừa có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn. Ví dụ, nó có liên quan đến chứng viêm, lão hóa sớm, bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Lợi Ích của Hạt tiêu đen rất giàu hợp chất thực vật gọi là piperine, mà các nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra có đặc tính chống oxy hóa mạnh.
Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn tác hại của các gốc tự do.
Các nghiên cứu trên ống nghiệm và loài gặm nhấm đã quan sát thấy rằng hạt tiêu đen xay và chất bổ sung piperine có thể làm giảm tác hại của các gốc tự do.
Ví dụ, những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo cộng với hạt tiêu đen hoặc chiết xuất hạt tiêu đen cô đặc có ít dấu hiệu tổn thương gốc tự do hơn đáng kể trong tế bào của chúng sau 10 tuần so với những con chuột chỉ ăn một chế độ ăn nhiều chất béo.

Có Đặc Tính Chống Viêm

Viêm mãn tính có thể là một yếu tố tiềm ẩn trong nhiều bệnh lý, chẳng hạn như viêm khớp, bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
Nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng piperine – hợp chất hoạt động chính trong hạt tiêu đen – có thể chống viêm hiệu quả.
Ví dụ, trong các nghiên cứu ở chuột bị viêm khớp, điều trị bằng piperine giúp giảm sưng khớp và ít dấu hiệu viêm hơn.
Trong các nghiên cứu trên chuột, piperine ngăn chặn tình trạng viêm trong đường thở do hen suyễn và dị ứng theo mùa.
Tuy nhiên, tác dụng chống viêm của tiêu đen và piperine vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi ở người.

Có Thể Có Lợi Cho Não Của Bạn

Piperine đã được chứng minh là cải thiện chức năng não trong các nghiên cứu trên động vật.
Đặc biệt, nó đã chứng minh lợi ích tiềm năng đối với các triệu chứng liên quan đến tình trạng thoái hóa não như bệnh Alzheimer’s và bệnh Parkinson.
Ví dụ, một nghiên cứu trên những con chuột mắc bệnh Alzheimer cho thấy rằng piperine cải thiện trí nhớ, vì sự phân bố của piperine cho phép những con chuột chạy liên tục trong mê cung hiệu quả hơn so với những con chuột không được cho dùng hợp chất này.
Trong một nghiên cứu khác trên loài gặm nhấm, chiết xuất piperine dường như làm giảm sự hình thành các mảng amyloid, là những khối dày đặc của các mảnh protein gây hại trong não có liên quan đến bệnh Alzheimer.
Tuy nhiên, các nghiên cứu ở người là cần thiết để xác nhận liệu những tác động này có được nhìn thấy bên ngoài các nghiên cứu trên động vật hay không.

Có Thể Cải Thiện Kiểm Soát Lượng Đường Trong Máu

Các nghiên cứu cho thấy rằng piperine có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất đường trong máu.
Trong một nghiên cứu, những con chuột được ăn chiết xuất từ ​​hạt tiêu đen có lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ glucose ít hơn so với những con chuột trong nhóm đối chứng.
Ngoài ra, 86 người thừa cân dùng chất bổ sung có chứa piperine và các hợp chất khác trong 8 tuần đã có những cải thiện đáng kể về độ nhạy insulin – thước đo mức độ hormone insulin loại bỏ glucose khỏi máu.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các tác dụng tương tự có xảy ra với hạt tiêu đen hay không, vì sự kết hợp của nhiều hợp chất thực vật hoạt tính đã được sử dụng trong nghiên cứu này.

Có Thể Làm Giảm Mức Cholesterol

Cholesterol trong máu cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.
Lợi Ích của  Chiết xuất hạt tiêu đen đã được nghiên cứu trên động vật về khả năng làm giảm mức cholesterol.
Trong một nghiên cứu kéo dài 42 ngày, những con chuột ăn một chế độ ăn nhiều chất béo và chiết xuất hạt tiêu đen đã làm giảm mức cholesterol trong máu, bao gồm cả cholesterol LDL (có hại). Các hiệu ứng tương tự không được nhìn thấy trong nhóm đối chứng.
Ngoài ra, hạt tiêu đen và piperine được cho là có thể thúc đẩy sự hấp thụ các chất bổ sung chế độ ăn uống có tác dụng giảm cholesterol tiềm năng như nghệ và men gạo đỏ.
Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt tiêu đen có thể làm tăng sự hấp thụ của thành phần hoạt chất của nghệ – curcumin – lên đến 2.000%.
Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem bản thân hạt tiêu đen có tác dụng giảm cholesterol đáng kể ở người hay khôn.

Có Thể Có Đặc Tính Chống Ung Thư

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hợp chất hoạt tính trong hạt tiêu đen, piperine, có thể có đặc tính chống ung thư.
Mặc dù không có thử nghiệm nào trên người được thực hiện, các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng piperine làm chậm quá trình nhân lên của các tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt và ruột kết và gây ra cái chết của tế bào ung thư.
Một nghiên cứu khác trên ống nghiệm đã sàng lọc 55 hợp chất từ ​​gia vị và quan sát thấy rằng chất piperine từ hạt tiêu đen có hiệu quả cao nhất trong việc tăng cường hiệu quả của phương pháp điều trị truyền thống đối với ung thư vú ba âm tính, loại ung thư mạnh nhất.
Hơn nữa, piperine đã cho thấy những hiệu quả đầy hứa hẹn trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để đảo ngược tình trạng kháng thuốc đa thuốc trong tế bào ung thư – một vấn đề cản trở hiệu quả của điều trị hóa trị.
Mặc dù những kết quả này đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu được các đặc tính chống ung thư tiềm năng của hạt tiêu đen và piperine.

Tăng Cường Hấp Thụ Chất Dinh Dưỡng

Lợi Ích của Hạt tiêu đen có thể tăng cường sự hấp thụ và chức năng của một số chất dinh dưỡng và các hợp chất có lợi.
Đặc biệt, nó có thể cải thiện sự hấp thụ của curcumin – thành phần hoạt chất trong nghệ gia vị chống viêm phổ biến.
Một nghiên cứu cho thấy rằng dùng 20 mg piperine với 2 gam curcumin đã cải thiện 2.000% tính khả dụng của curcumin trong máu người.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hạt tiêu đen có thể cải thiện sự hấp thụ beta-carotene – một hợp chất có trong rau và trái cây mà cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A.
Beta-carotene có chức năng như một chất chống oxy hóa mạnh có thể chống lại tổn thương tế bào, do đó ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tim.
Một nghiên cứu kéo dài 14 ngày ở người lớn khỏe mạnh cho thấy rằng dùng 15 mg beta-carotene với 5 mg piperine về cơ bản làm tăng đáng kể nồng độ beta-carotene trong máu so với chỉ dùng beta-carotene.

Có Thể Thúc Đẩy Tiêu Hóa Và Ngăn Ngừa Tiêu Chảy

Lợi Ích của Hạt tiêu đen có thể thúc đẩy chức năng dạ dày thích hợp.
Cụ thể, tiêu thụ hạt tiêu đen có thể kích thích giải phóng các enzym trong tuyến tụy và ruột của bạn, giúp tiêu hóa chất béo và carbs.
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy hạt tiêu đen cũng có thể ngăn ngừa tiêu chảy bằng cách ức chế co thắt cơ trong đường tiêu hóa của bạn và làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn.
Trên thực tế, các nghiên cứu trên tế bào ruột động vật cho thấy rằng piperine với liều lượng 4,5 mg mỗi pound (10 mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể có thể so sánh với thuốc trị tiêu chảy phổ biến loperamide trong việc ngăn chặn các cơn co thắt ruột tự phát.
Do tác dụng tích cực đối với chức năng dạ dày, hạt tiêu đen có thể hữu ích cho những người bị tiêu hóa kém và tiêu chảy. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm ở người là cần thiết.

Tốt Cho Dạ Dày

Lợi Ích của Hạt tiêu tăng cường bài tiết axit clohydric trong dạ dày, do đó tạo điều kiện tiêu hóa thức ăn. Tiêu hóa hợp lý là điều quan trọng để ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón cũng như đau bụng. Tương tự như vậy, hạt tiêu giúp tránh sự phát triển của khí đường ruột, vì vậy khi được bao gồm trong chế độ ăn uống của một người, nó có thể khuyến khích đổ mồ hôi cũng như đi tiểu, giúp loại bỏ độc tố qua cơ thể. Đổ mồ hôi giúp loại bỏ độc tố cũng như làm sạch các lỗ chân lông của các dị vật có thể đọng lại ở đó, do đó nó cũng có thể loại bỏ nước quá mức hoặc thậm chí tích tụ, còn được gọi là phù nề. Khi đi tiểu, bạn có thể loại bỏ axit uric, urê, nước thừa, cũng như chất béo, vì 4% nước tiểu được cấu tạo từ chất béo. Đối với tiêu hóa, kích thích tiêu hóa có thể giúp bạn giảm cân đồng thời tăng cường toàn bộ hoạt động của cơ thể và ngăn chặn nhiều bệnh lý đường tiêu hóa cũng như ung thư đại trực tràng. Khả năng tống khí của nó ra ngoài là do hạt tiêu đen thực sự là một chất tiêu diệt, đẩy khí ra khỏi cơ thể bên trong theo chuyển động khỏe mạnh, đi xuống, thay vì ép lên trên theo cách nguy hiểm cũng như làm căng khoang ngực trên và các cơ quan quan trọng. Ngoài ra, nó ngăn chặn nhiều khí hình thành trong cơ thể.

Giúp Bạn Giảm Cân

Hạt tiêu đen rất tuyệt vời trong việc giúp hấp thụ một cách thích hợp (chiết xuất tất cả các chất dinh dưỡng) của thực phẩm. Hơn nữa, bề mặt bên ngoài của nó có chứa các chất dinh dưỡng mạnh mẽ cung cấp năng lượng cho sự phân hủy các tế bào mỡ. Ngoài ra, nó khuyến khích đổ mồ hôi và đi tiểu và cũng là một cách mạnh mẽ để loại bỏ quá nhiều nước cũng như các độc tố có hại thông qua cơ thể. Tất cả các hoạt động này cùng hỗ trợ giảm cân. Để giảm cân hiệu quả, bạn chỉ cần rắc hạt tiêu lên thức ăn. Tránh ăn quá nhiều gia vị, nó có thể gây ra những tác động tiêu cực nghiêm trọng.

Sức Khỏe Da

Hạt tiêu giúp bạn chữa lành bệnh Bạch tạng, một tình trạng da khiến một số vùng da mất sắc tố bình thường và chuyển sang màu trắng. Theo các nhà khoa học ở London, hàm lượng piperine trong hạt tiêu có thể khuyến khích da tạo ra sắc tố. Điều trị tại chỗ bằng piperine cùng với liệu pháp ánh sáng cực tím được ưa thích hơn so với các liệu pháp điều trị bệnh bạch biến dựa trên hóa chất khắc nghiệt hơn khác. Ngoài ra, nó làm giảm khả năng ung thư da do bức xạ cực tím cực mạnh.

Giúp Ngăn Ngừa Bệnh Tim

Bệnh tim có liên quan mật thiết đến mức cholesterol trong máu bất thường. Chất piperine có trong hạt tiêu đen có thể tăng cường lượng cholesterol trong máu một cách tự nhiên, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim. Piperine đã được chứng minh là đặc biệt làm giảm cholesterol LDL (“xấu”) cũng như chất béo trung tính (chất béo trong máu) đồng thời tăng cholesterol HDL. Sự tích tụ của cholesterol LDL và chất béo trung tính dẫn đến hình thành mảng bám trong động mạch của bạn, tạo ra các cơn đau tim cũng như đột quỵ trong khi cholesterol HDL có trách nhiệm loại bỏ cholesterol LDL qua thành động mạch.

Giảm Hô Hấp

Trong các quy trình Ayurvedic, hạt tiêu được bao gồm trong thuốc bổ chữa cảm lạnh cũng như ho. Hạt tiêu thậm chí còn giúp bạn khỏi bệnh viêm xoang cũng như nghẹt mũi. Nó có đặc tính long đờm có thể giúp phá vỡ chất nhầy cũng như đờm tích tụ trong đường hô hấp và đặc tính kích ứng tự nhiên đặc biệt của nó cho phép bạn thải những chất lỏng lẻo này ra khỏi hành động hắt hơi hoặc thậm chí ho, giúp loại bỏ chất này qua cơ thể và giúp bạn chữa khỏi bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào hoặc thậm chí bệnh tật gây ra sự lắng đọng ngay từ đầu.

Hạt Tiêu Đen Thúc Đẩy Khả Dụng Sinh Học

Một trong những lợi ích sức khỏe khác của Hạt tiêu đen là nó có thể giúp tăng cường lợi ích dinh dưỡng của các loại thảo mộc khác mà bạn tiêu thụ, có nghĩa là cơ thể có khả năng chuyển hóa một phần lớn thức ăn bạn ăn vào.

Chất Lượng Kháng Khuẩn

Đặc tính chống vi khuẩn của hạt tiêu đen giúp bạn chống lại nhiễm trùng cũng như vết côn trùng cắn. Hạt tiêu được bao gồm trong chế độ ăn uống giúp giữ cho động mạch của bạn sạch sẽ thông qua hoạt động tương tự như chất xơ cũng như loại bỏ lượng cholesterol dư thừa qua thành mạch, do đó hỗ trợ giảm xơ vữa động mạch, vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với các cơn đau tim cũng như đột quỵ.

Là Một Chất Chống Trầm Cảm Tự Nhiên

Tạp chí Thực phẩm và Chất độc Hóa học đã báo cáo rằng hợp chất piperine trong hạt tiêu đen giúp tăng cường chức năng nhận thức của não và giúp đánh bại chứng trầm cảm. Người ta cũng phát hiện ra rằng tiêu thụ thường xuyên hỗ trợ chức năng não hiệu quả. Kết hợp nó với bữa ăn hàng ngày của bạn, hoặc thậm chí ăn nó như gia vị cho món salad. Hạt tiêu dưới mọi hình thức có thể giúp bạn thông minh hơn và ít trầm cảm hơn nhiều.

Đánh Bật Gàu

Hãy vứt bỏ những loại dầu gội trị gàu đó, thay vào đó hãy thử dùng hạt tiêu. Do đặc tính chống vi khuẩn cũng như chống viêm, hạt tiêu rất tốt để loại bỏ gàu. Cho một thìa cà phê tiêu đen nghiền nhỏ vào cốc sữa đông. Kết hợp tốt và áp dụng trên da đầu. Để trong khoảng nửa giờ. Gội sạch tóc. Không sử dụng dầu gội đầu vào lúc này. Gội đầu với dầu gội vào ngày hôm sau. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng quá nhiều hạt tiêu, nó có thể khiến da đầu của bạn bị bỏng.

Suy Giảm Nhận Thức Và Sức Khỏe Thần Kinh

Piperine, một trong những thành phần quan trọng của hạt tiêu đen, đã được xác nhận trong một số nghiên cứu để làm giảm suy giảm trí nhớ và rối loạn nhận thức. Các con đường hóa học trong não dường như được kích thích bởi hợp chất hữu cơ này, do đó, nghiên cứu trước đó cho thấy hạt tiêu có lợi cho bệnh nhân Alzheimer và những người dễ bị sa sút trí tuệ cùng với các trục trặc liên quan đến tuổi tác hoặc liên quan đến gốc tự do khác trong nhận thức.

Alzheimer’s, Sa Sút Trí Tuệ & Chức Năng Trí Nhớ

Piperine, mà hạt tiêu đen là một nguồn tuyệt vời, có thể giúp khuyến khích các con đường hóa học trong não của bạn và có thể hỗ trợ bệnh nhân Alzheimer cũng như bị sa sút trí tuệ.

Thông Mũi Và Giảm Ho

Do đặc tính chống vi khuẩn, hạt tiêu đen là một phương thuốc tự nhiên cực kỳ hiệu quả để tránh cảm lạnh và ho. Hương vị cay, ấm của nó cũng giúp làm long đờm cũng như giảm nghẹt mũi. Hãy thử rắc tiêu mới xay vào súp nóng hoặc thậm chí là rasam. Nó sẽ ngay lập tức làm lỏng đờm, giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Kích Thích Sự Thèm Ăn

Ngoài việc tạo hương vị cho thức ăn cũng như thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hạt tiêu đen còn hoạt động như một chất kích thích sự thèm ăn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt tiêu đen giúp tăng cảm giác thèm ăn bằng cách kích thích khứu giác. Điều này sẽ làm cho nó trở thành một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời, đơn giản cho những người chán ăn.
Một phương thuốc Ayurvedic đặc biệt cho mục đích này yêu cầu tiêu thụ một hỗn hợp của một nửa thìa cà phê hạt tiêu đen và một thìa bột đường thốt nốt (gur). Thực hiện biện pháp khắc phục này thường xuyên cho đến khi bạn thấy cải thiện.

Loét Dạ Dày

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hạt tiêu đen có thể có tác dụng hữu ích đối với tổn thương niêm mạc dạ dày cũng như viêm loét dạ dày tá tràng, vì chất chống oxy hóa cũng như chống viêm của nó. Nhiều nghiên cứu khoa học vẫn đang được thực hiện về khía cạnh tác dụng của hạt tiêu đen đối với sức khỏe.

Giúp Người Biếng Ăn

Hạt tiêu đen có thể tăng cường tiêu hóa cũng như kích thích vị giác. Do đặc tính này, đây là một phương pháp chữa bệnh tự nhiên tuyệt vời cho những người mắc chứng biếng ăn (một tình trạng mà người đó không ăn) bằng cách giúp họ lấy lại cảm giác thèm ăn. Chỉ cần thêm một chút hạt tiêu vào thức ăn của chúng sẽ giúp giải quyết tình trạng biếng ăn một cách đáng kể.

Hen Suyễn Và Ho Gà

Hạt tiêu là một phương thuốc tuyệt vời cho các tình trạng hô hấp giống như do đặc tính làm long đờm, cùng với đặc tính chống viêm mạnh mẽ của nó.

Có Lợi Cho Các Vấn Đề Về Khớp

Lợi Ích của Tiêu thụ hạt tiêu đen thường xuyên có lợi cho những người đang vật lộn với các vấn đề như bệnh thấp khớp và viêm khớp. Nó thực sự làm ấm và kích thích một cách tự nhiên và do đó giúp bạn tăng cường lưu thông. Do đó, nó có hiệu quả trong việc cứu trợ những bệnh nhân đang chống chọi với bệnh thấp khớp cũng như viêm khớp. Việc loại bỏ axit uric cực đoan trong cơ thể giúp giảm đau ở bệnh thấp khớp mãn tính và viêm khớp.

Sức Khỏe Răng Miệng

Lợi Ích của Hạt tiêu đen được coi là có tác dụng chống lại sự sâu răng cũng như sâu răng và khuyến khích răng chắc khỏe. Hạt tiêu đen cũng có thể chữa lành đau nhức răng cũng như giảm đau. Một phương pháp chữa đau răng phổ biến cùng với hạt tiêu đen khuyên bạn nên kết hợp 3 thìa cà phê bột hạt tiêu đen cùng với một chút muối trong một ít nước và nhẹ nhàng thoa lên vùng bị đau hoặc thậm chí là sâu răng. Thực hiện hai lần mỗi ngày, phương thuốc đặc biệt này đảm bảo nướu và răng khỏe mạnh suốt đời.

Giúp Giải Độc Cơ Thể

Hạt tiêu đen có tính khử trùng và lợi tiểu tự nhiên. Nó khuyến khích cả bài tiết mồ hôi và đi tiểu trong cơ thể. Cả hai quá trình này đều đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải cực nước cũng như các chất độc có hại ra ngoài cơ thể. Do đó, việc sử dụng tiêu đen như một loại gia vị sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật.
Xem Thêm

https://www.healthline.com/nutrition/black-pepper-benefits
https://www.healthline.com/nutrition/is-black-pepper-good-for-you#benefits
https://www.healthbenefitstimes.com/black-pepper/
https://draxe.com/nutrition/peppercorns/
https://www.medlife.com/blog/10-healthy-benefits-black-pepper-recipes/
https://www.organicfacts.net/health-benefits/herbs-and-spices/health-benefits-of-black-pepper.html
https://fcer.org/black-pepper-benefits/