Lợi Ích Của Winter Savory (Rau Húng Núi)

Lợi Ích Của Winter Savory (Rau Húng Núi)
Winter savory (Satureja montana) là một loại thảo mộc châu Âu. Giống như nhiều loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất, nó có nguồn gốc ở đủ nơi mà rất khó để xác định vùng xuất xứ mặc dù hầu hết các chuyên gia tin rằng nó đến từ vùng Địa Trung Hải. Bạn có thể tìm thấy nó ở khắp các khu vực khác của Nam Âu và Bắc Phi. Nó là một họ hàng gần của Summer Savory.
Người ta dùng winter savory để chữa rối loạn đường ruột bao gồm chuột rút, khó tiêu, tiêu chảy, buồn nôn và khí ruột. Họ cũng dùng nó để điều trị ho và đau họng, giảm ham muốn tình dục và như một loại thuốc bổ. Thuốc đắp của lá giúp giảm nhanh vết côn trùng cắn.
Trong sản xuất, dầu mùa đông được sử dụng như một chất tạo hương vị.
Trong thực phẩm, lá winter savory được sử dụng như một chất tạo hương vị.
Lợi Ích Của Winter Savory (Rau Húng Núi)

Lợi ích của Winter Savory

Savory là một trong những loại dầu quan trọng đã từng được chiết xuất. Từ xưa đến nay, không thể phủ nhận rằng loại dầu này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của con người theo nhiều cách. Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn sử dụng mặn như một phần quan trọng trong nấu ăn của họ vì nó là một loại nước ướp ngon. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc sử dụng Tinh dầu Savory

Chất sát trùng

Tinh dầu Savory bao gồm hàm lượng phenol cao hơn, làm cho nó trở thành một chất khử trùng rất tốt. Vì lý do này, nó là một trong những thành phần phổ biến nhất trong các loại kem trị sẹo. Tương tự, nó là một thành phần tốt cho các loại thuốc bôi và thuốc mỡ dùng để điều trị bỏng, vết cắt, vết thương, vết loét, và thậm chí cả áp xe. Một số công ty kem đánh răng và nước súc miệng cũng đã biến loại tinh dầu này trở thành một thành phần quan trọng trong sản phẩm của họ. Nếu bị đứt tay, bạn có thể dễ dàng ngăn vết cắt bị nhiễm trùng và giúp vết thương mau lành hơn nếu nhỏ 2-3 giọt tinh dầu này vào một chai nhỏ cồn 70%.

Thuốc kích dục

Như đã đề cập, trước đây mọi người cho rằng tinh dầu winter savory mang lại kết quả kích thích tình dục. Nghiên cứu đã tiết lộ rằng tinh dầu này là một chất kích thích tình dục tốt khi được pha trộn với dầu xoa bóp. Vì vậy, hãy đưa vào cuộc sống hàng ngày của bạn để nhận được những lợi ích của nó.

Chống viêm

Tinh dầu Savory có rất nhiều đặc tính chống viêm. Điều này làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị lý tưởng cho các bệnh nhiễm nấm khác nhau, chủ yếu là những bệnh ảnh hưởng đến da. Nhiều người cũng đã phát hiện ra rằng dầu này là lý tưởng để điều trị bệnh vẩy nến vì tính năng này.

Làm dịu

Nếu bạn đang căng thẳng về thể chất và tinh thần, bạn cũng có thể thêm tinh dầu Savory vào một loại tinh dầu khác hiệu quả không kém, dầu cam để điều trị bằng hương thơm. Sau khi hít phải khói của các loại dầu pha trộn, bạn có thể sớm cảm thấy bình tĩnh và thư giãn.

Lợi Ích Khác Của Winter Savory

  • Do hàm lượng phenol cao, tinh dầu winter Savory có tính sát trùng rất mạnh, giống như lá oregano và cỏ xạ hương, nhưng nó phải luôn được sử dụng ở dạng pha loãng. Nó rất hữu ích để đẩy nhanh quá trình hình thành mô sẹo và điều trị vết cắn, vết bỏng, vết loét và áp xe.
  • Cực khoái sớm ở nam giới (xuất tinh sớm). Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống một viên thuốc có chứa tinh dầu winter savory và các thành phần khác có thể giúp trì hoãn cực khoái sớm ở một lượng nhỏ ở nam giới.
  • Ho.
  • Chuột rút.
  • Bệnh tiêu chảy.
  • Khó tiêu.
  • Khí đường ruột (đầy hơi).
  • Buồn nôn.
  • Giảm ham muốn tình dục.
  • Đau họng.

Xem Thêm

Lợi Ích Sức Khỏe Của Cây Cỏ Ngọt (Stevia)


https://veggiesinfo.com/winter-savory-medicinal-properties/
https://www.healthbenefitstimes.com/savory-essential-oil/
https://www.rxlist.com/winter_savory/supplements.htm