Cách Xác Định Tên Sen Đá Của Bạn

Cách Xác Định Tên Sen Đá Của Bạn

Biết được loại cây bạn sở hữu có thể giúp bạn chăm sóc chúng tốt hơn vì không phải loại sen đá nào cũng cần được chăm sóc giống nhau. Sử dụng các phương pháp trong bài đăng này để xác định bạn đang sở hữu loài sen đá nào!

Bạn có thể nhận thấy rằng nhiều nơi bạn  mua sen đá tại địa phương không biết họ bán loài cụ thể của sen đá.

Ngay cả một cửa hàng đặc sản cũng chỉ dán nhãn chúng là “Giống sen đá” hoặc “Giống cây xương rồng một cách chung chung.

Có đủ sự thay đổi trong các yêu cầu về ánh sáng và nước nên điều quan trọng là bạn phải biết bạn có những loại nào.

Có hàng ngàn loại sen đá và một số trông khá giống nhau. Mặc dù thật tuyệt khi biết bạn sở hữu loại nào, nhưng việc đến đủ gần mới là điều thực sự quan trọng.

Hãy bắt đầu với…

Một Bức Ảnh Đẹp

Một Bức Ảnh Đẹp

Bạn sẽ luôn cần một  bức ảnh đẹp  để xác định sen của mình. Cố gắng tự chụp ảnh cây riêng lẻ sen của bạn thay vì trong 1 tiểu cảnh.

Nếu nó nằm trong một tiểu cảnh, hãy cố gắng cắt hoặc phóng to để chỉ có cây được đề cập là có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy toàn cây để mọi người có thể xác định được nó.

Nếu cây của bạn đang nở hoa, mọi người thường dễ dàng xác định nó hơn. Hãy chắc chắn chụp một bức ảnh riêng về những bông hoa hoặc đưa nó vào ảnh chính nếu bạn có thể. Bạn không nhất thiết phải có ảnh của hoa, nhưng đối với các loài cụ thể, nó sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Đảm bảo rằng cây được chiếu sáng tốt. Nếu bạn đang chụp ảnh trong một khu vực tối hoặc đôi khi ở trong nhà, bạn có thể nhận được màu sắc kỳ lạ có thể làm cho màu sắc của cây trông khác đi.

Tham Gia Nhóm Facebook

Tham Gia Nhóm Facebook

Tôi thích đăng ảnh sen đá của mình lên các nhóm Facebook. Tôi thường có thể nhận được phản hồi trong vòng vài phút. Thêm vào đó, thật vui khi trở thành một phần của một nhóm thành công!

Chúng tôi thực sự có một nhóm chỉ dành cho những người đam mê sen đá và chúng tôi rất muốn có bạn tham gia! Đơn giản chỉ cần nhấp vào đây  để yêu cầu được tham gia nhóm.

Tôi nhận thấy những người trong các nhóm Facebook có nhiều khả năng cung cấp cho bạn phản hồi hoặc mẹo hơn các thành viên trong một diễn đàn.

Hãy luôn chắc chắn cảm ơn những người đã trả lời các đề xuất! Tương tác trong các nhóm này cũng rất được khuyến khích. Nói chung, mọi người thích giúp đỡ những người đang tương tác với họ hoặc có liên quan đến cộng đồng đó.

Sử Dụng Tư Liệu Có Sẵn Để Xác Định Tên Sen Đá

Sử Dụng Tư Liệu Có Sẵn Để Xác Định Tên Sen Đá

Một lựa chọn tuyệt vời là sử dụng một số sách nói về succulents. Bạn có thể xem các giống cây khác nhau hoặc tìm kiếm qua ảnh dựa trên đặc điểm của cây mọng nước của bạn.

Sử Dụng Ứng Dụng Điện Thoại

Một công cụ khác để giúp bạn xác định loài sen đá được xác định bằng cách sử dụng điện thoại của bạn! Có rất nhiều ứng dụng nhận dạng thực vật trên mạng, dành cho cả Apple và Android, nhưng một số độc giả đã có trải nghiệm tốt hơn với những ứng dụng này:

Pl@ntNet

iNaturalist

PictureThis

Khi Đã Xác Định Được Tên Sen Đá

Một điều cần lưu ý, khi bạn đã được đặt tên cho loại cây của mình, hãy tìm kiếm nhanh trên Google hình ảnh cho tên đó. Xem phần lớn các bức ảnh ở đó có giống như món ngon của bạn không. Nếu họ làm, thật tuyệt vời!

Nếu không, hãy sử dụng tên đó làm điểm khởi đầu. Hỏi mọi người xem họ có nghĩ đó là loại cây đó không hay nó có thể là một thứ gì đó khác biệt. Những cây non có thể khó xác định hơn những cây đã được trồng tốt, vì vậy hãy nhận biết rằng bạn có thể không nhận được câu trả lời chắc chắn.

Có rất nhiều giống cây trồng khác nhau và các giống lai với cây xương rồng. Điều đó có thể gây ra một số nhầm lẫn với nhận dạng. Miễn là bạn có ít nhất đúng giống và đoán tốt về loài, bạn sẽ có thể chăm sóc tốt hơn cho loài xương rồng của mình.

Ngoài ra, hãy nhớ tìm hiểu về giống đó.

Đọc thêm Những Lưu Ý Đối Với Sen Đá Vào Mùa Hè/ Mùa Khô