Lợi Ích của Các Loại Đậu Đối Với Sức Khỏe Con Người

Lợi Ích của Các Loại Đậu

Lợi Ích Của Các Loại Đậu Là Chống Lại Bệnh Tật

Dùng những loại đậu để giúp phòng ngừa bệnh tật là một phương pháp ăn kiêng thông minh nhất mà bạn có thể áp dụng. Đây sẽ là một bài viết cho bạn thấy được lợi ích của các loại đậu là các đặc tính tăng cường sức khỏe.

Các Loại Đậu Giúp Giảm Rủi Ro Mắc Bệnh Ung Thư

Các loại đậu đóng một số vai trò trong đó có việc chống chọi lại bệnh ung thư. Như chúng ta có thể thấy, chúng chứa nhiều chất xơ. Theo tổ chức ung thư nước mỹ, chức năng của chất xơ có lẽ sẽ giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư của bạn xuống. Chất xơ giúp pha loãng dịch của đại tràng do đó hạn chế tiếp xúc giữa niêm mạc đại tràng với các chất gây ung thư đang tồn tại.
Chất xơ cũng giúp giảm sự tập trung của các chất gây ung thư và bất kì chất thúc đẩy bệnh ung thư như “bile acid”. Và ngược lại với chế độ ăn ít chất xơ, chế độ ăn với nhiều chất xơ có xu hướng ít calo hơn nhưng nhiều vitamin và khoáng chất hơn những thứ này có thể giúp phát huy hiệu quả bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
Đậu chứa rất ít chất béo – vậy là thêm một điểm cộng khác trong việc phòng chống bệnh ung thư. Một vài nghiên cứu đưa ra sự liện hệ giữa chế độ ăn nhiều chất béo với bệnh ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt. Những nghiên cứu này đưa ra rằng chất béo có lẽ bằng một cách nào đó đã thúc đẩy sự phát triển khối u. Những nghiên cứu khác cũng đưa ra sự liên quan của việc cung cấp quá nhiều calo (dễ tiêu thụ trong chế độ kiêng có nhiều thực phẩm giàu chất béo) như là thủ phạm in việc phát triển khối u và các bệnh ung thư khác.
Dù thế nào đi nữa thì Đậu luôn là người chiến thắng. Vì chúng chứa đầy dinh dưỡng, cực kỳ ít chất béo, làm no và thỏa mãn chúng ta. Đậu chỉ cho khoảng 230 calo mỗi cốc và khi được nấu chín chúng cung cấp một lượng calo rất khiêm tốn trong tổng calo cần trong một ngày của chúng ta.

Đậu Giúp Chống Lại Bệnh Đau Tim

Đậu chữa bệnh trong cuộc chiến chống lại bệnh đau tim bằng cách hạ thấp nồng độ colesterol trong máu và một lần nữa giảm đáng kể chất béo trong chế độ ăn
Nhiều hơn một phần tư người mỹ chịu các chứng bệnh có liên quan về tim mạch (Theo hiệp hội tim nước mỹ). Một yếu tố chính đóng góp trong sự phát triển bệnh tim là nồng độ colesterol trong máu cao. Những nghiên cứu đưa ra rằng chất xơ trong các loại đậu cũng như trong trái cây, rau củ và các loại hạt ngũ cốc có thể đóng một vai trò trong việc hạ thấp nồng độ colesterol trong máu, bằng cách này giúp giảm nguy cơ bị bệnh đau tim.
Lợi Ích của Các Loại Đậu
Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có lượng calo thấp đến trung bình, đậu cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giúp duy trì cân nặng mong muốn. Béo phì là một rủi ro chính của bệnh tim.

Đậu Giúp Kiểm Soát Bệnh Tiểu Đường

Đậu cũng đóng một vài trò quan trọng trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Bởi vì chúng có chứa nhiều carbohydrate và chất xơ, cả 2 thứ này giúp giữ đường huyết ổn định.
Theo hiệp hội tiểu đường nước mỹ (ADA), 55% đến 60% calo của người bệnh tiểu đường nên đến từ carbohydrate, với việc calo từ carbohydrate đóng góp đường không nhiều hơn 5%. Cũng theo ADA cũng đề nghị rằng người bị mắc bệnh tiểu đường tiêu thụ từ 35g đến 40g chất xơ hằng ngày – trong khi đó đề nghị với người không bị bệnh tiểu đường tiêu thụ 25g đến 30g chất xơ hằng ngày.
Như chúng ta thấy trước đó, đậu chứa một lượng chất xơ. Và từ 65% đến 75% calo của đậu đến từ carbohydrate, tùy vào các loại đậu khác nhau (calo còn lại đến chính từ protein). Bởi vì, hàm lượng chất xơ cao và carbohydrate của đậu mà đậu được khuyến khích trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường.
Lợi Ích của Các Loại Đậu

Đậu Chống Thừa Cân

Đậu giúp chống béo phì vì một số lí do sau đây. Đầu tiên, Chúng có mật độ calo thấp – nghĩa là bạn nhận được ăn no và nhận nhiều dinh dưỡng nhưng với lượng calo thấp. Calo của đậu đến phần lớn từ carbohydrate và protein, nó chứa 4 calo mỗi gram. Mặt khác, chất béo chứa 9 calo mỗi gram. Vì vậy, đồ ăn với nhiều chất béo sẽ cho rất nhiều năng lượng. Bạn nạp nhiều calo hơn, thì bạn sẽ không hài và ít dinh dưỡng hơn mỗi bữa ăn.
Hàm lượng carbohydrate cao của đậu có nghĩa là calo đến từ đậu được cơ thể đốt rất nhanh và được chuyển hóa thành năng lượng hữu dụng. Sự tương phản này với calo của đồ ăn có nhiều chất béo, rằng cơ thể có xu hướng tích trữ hơn là sử dụng nó. Có một vài chứng cứ nói rằng việc đốt calo từ carbohydrate thường là nguyên nhân dẫn đến việc cơ thể đốt nhiều năng lượng hơn, hiệu ứng lăn cầu tuyết.
Chất xơ trong đậu cũng hỗ trợ trong việc giảm cân và duy trì cân nặng. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no và do đó, bạn sẽ ăn ít hơn trong mỗi buổi ăn (hiệu ứng giống như việc bạn uống nước trước bữa ăn để làm giảm cơn đói bụng). Thức ăn với hàm lượng chất xơ cao cũng giúp người ăn kiêng bởi vì chúng cần nhai nhiều hơn, điều này buộc bạn phải ăn chậm hơn và trong tất cả xác xuất, việc tiêu thụ ít thức ăn hơn bạn muốn.