Cách Trồng Hoa Baby Bằng Hạt

Bên cạnh hoa hồng, Hoa Baby do vẻ ngoài duyên dáng của nó là một trong những loại cây có sức lôi cuốn nhất. Cây này không chỉ trang trí thành bó hoa theo cách đặc biệt của riêng nó mà còn làm đẹp cho khu vườn nhà bạn. Trên quy mô lớn, hoa Baby có thể được trồng kết hợp với hầu hết các loài hoa khác.

Loại đất ưa thích của loài này để phát triển là những vùng đát cát. Trong hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các điểm quan trọng để canh tác và chăm sóc hoa Baby tối ưu.

Càng khô, cây càng tốt.

Tường hoặc các khớp đá là một môi trường lí tưởng. Hoa baby sẽ phát triển hoàn hảo ở nơi này. Nếu bạn muốn xây dựng một khu vườn đá hoặc muốn che giấu những bức tường thì chọn hoa Baby là việc đúng đắn. Nên dùng đất ít dinh dưỡng.

Đây là lý do tại sao loài hoa này không mọc gần bất kỳ loài hoa đắt tiền nào khác, bởi vì các loài hoa khác cần đất có nhiều dinh dưỡng. Nếu đất không đủ đá phấn, thì cần được làm giàu với chất nền.

Gieo hạt và chăm sóc

Sau khi gieo, hạt phải được phủ bằng một lớp đất mỏng. sau đó tưới nước giữ ẩm. Hạt giống có thể được gieo trong các khay nhân giống. Một ít ánh sáng và ấm áp sẽ cung cấp cho hạt giống một điều kiện vi mô lý tưởng đê nảy mầm. Theo thời gian, đất trong khay nên được làm thoáng để ngăn ngừa thối rửa.

Ngay khi cây non đã phát triển bốn đến năm lá, chúng có thể được chuyển sang chậu.

Chúng có thể được trồng trong chậu hoặc ngoài đất.

Khi đặt cây vào chậu hoặc di chuyển chúng đến một vị trí khác, điều quan trọng là phải biết cây cần bao nhiêu không gian. Chẳng hạn, Gypsophilia rapens phát triển mở rộng và cần khoảng 50 cm không gian mỗi cây để chúng mở rộng tối ưu.

Những cây trồng kèm Hoa Baby

Với nhu cầu đất dinh dưỡng thấp, những cây trồng cạnh hoa Baby phải được lựa chọn cẩn thận.

Cắt cành

Bạn có thể sử dụng cành giâm để nhân giống. trồng chúng trong một khu vườn đá bên cạnh cây mẹ hoặc trong một cái chậu nhỏ.

Tưới nước

Bạn không cần phải chăm sóc tưới nước hoặc bón phân vì cây không cần quá nhiều nước và dinh dưỡng. chỉ tưới nếu đất khô trong thời gian dài. có thể tưới bằng tay hoặc nước mưa.

Bón phân

Trong mọi trường hợp bạn không nên bón phân. Càng ít càng tốt.

Động vật gây hại và bệnh

Hoa Baby hiếm khi gặp côn trùng gây hại. Nên phòng tránh ốc sên khi cây ra chồi non vì ốc sên sẽ ăn hết chồi của cây.

Bệnh cũng rất hiếm gặp ở hoa Baby. Đất ẩm ướt là nguyên nhân phổ biến nhất cho thân và rể bị thối. Do đó, đất phải thoát nước tốt bằng trộn cát trước khi trồng. nếu phát hiện thối, phải hành động ngay lặp tức để ngăn chặn cây chết.