Những Điều Cần Biết Về Lợi Ích Của Cây Trong Nhà

Một trong những xu hướng gần đây và tồn tại lâu dài là quan niệm trồng cây trong nhà sẽ đem lại sức khỏe tốt cho ta. Khoa học cũng dành thời gian đáng kể để chứng minh cách chúng làm sạch và lọc không khí trong nhà cũng như các văn phòng làm việc của ta. Nói cách khác, trồng cây trong nhà tốt cho sức khỏe của ta và không thể phủ nhận các lợi ích của cây trong nhà mang lại cho chúng ta như thế nào.
Không thể nghi ngờ rằng quan niệm trồng cây cảnh trong nhà làm cho căn phòng của ta đẹp đẽ lên đã có từ lâu. Với kiến trúc hiện đại, việc sử dụng thực vật trong thiết kế như một phần trực tiếp của chính ngôi nhà chứ không phải là một vật liệu bình thường. Nên hãy cùng khám phá một số lý do tại sao điều này được thực hiện và tại sao ta nên trồng cây trong nhà nhé.

Một Số Lợi Ích Của Cây Trong Nhà

Làm cảnh quan nội thất trông thật tuyệt

Khi cây cảnh xuất hiện trong nhà, chúng cần phải có một mức độ hấp dẫn giúp tăng cường quan cảnh trong phòng mà không làm giảm giá trị của chúng. Thực vật không chỉ làm cho căn phòng trông giản dị hơn mà chúng có thể làm cho nơi ở trở hên hấp dẫn, dễ chịu hơn để sống và làm việc. Cuối cùng tạo ra một một trường yên tĩnh và hài hòa hơn.

Giúp chủ căn hộ chống lại những căn bệnh như dị ứng, hen suyễn, đâu đầu và mất tập trung.

Lợi Ích Của Cây Trong Nhà 2
Khi xã hội ngày càng hiện đại hóa, các căn nhà mọc lên như nấm. Bê tông hóa ngày càng nhiều dẫn đến chúng ta phải sống trong môi trường chật hẹp hơn. Điều này có thể làm ta trả giá đắt với sức khỏe của ta. Vì chúng ta tiếp xúc nhiều hơn với các hóa chất thải ra từ các vật liệu khác nhau xung quanh chỗ ta ở.
Hiện tượng này xảy ra do chất lượng không khí trong nhà của ra kém dẫn đến các bệnh về dị ứng, hen suyễn, đau đầu và mất tập chung. Những hậu quả về sức khỏe như thế này có thể dẫn đến chi phí khám chữa bệnh tăng cao.
Một số cây trồng trong nhà có khả năng lọc và loại bỏ ô nhiễm hiệu quả, làm chất lượng không khí tăng cao có thể góp phần cải thiện các vấn đề này.

Thực vật làm sạch, lọc và cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cây trồng trong nhà cũng có thể lọc một số chất thải nhất định do con người tạo ra khi chúng hô hấp. Các căn phòng chứa đầy thực vật có ít bào tử nấm mốc và vi khuẩn hơn trong không khí từ 50 đến 60% so với các căn phòng không có thực vật.
Nguyên nhân của điều này do thực vật tiết ra chất phytochemical, được cho là một chất xua đuổi tự nhiên giúp bảo vệ bản thân khỏi bị tấn công và nhiễm trùng. Do đó, bằng cách có thực vật xung quanh chúng cũng bảo vệ ta khỏi bào tử nấm mốc và một số vi khuẩn.
Thực vật cũng làm tăng độ ẩm trong căn phòng thông qua thoát hơi nươc từ khí khổng. Khi không khí mát mẻ giúp ta thoải mái hơn.

Giúp con người cân bằng tâm lý

Thực vật khiến ta cảm thấy thư thái. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng trồng cây như một sở thích là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tinh thần cũng như thể chất ở mọi lứa tuổi.Cây trồng trong nhà có thể tạo ra môi trường êm dịu, cả từ khả năng làm sạch không khí và cảm giác an lành mà chúng mang lại cho ta. Một số người cho rằng cây trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của họ.